Chưa được phân loại

Chế phẩm sinh học LAGI 02 giải độc và nuôi dưỡng đất hiệu quả

 

Theo thống kê của Liên Hợp Quốc, trong 60 năm tới, chúng ta chỉ còn lớp đất mặt để canh tác, và có tới 64% đất nông nghiệp đang đối diện nguy cơ ô nhiễm từ thuốc trừ sâu. Đến ⅓ diện tích đất trên hành tinh đang chịu sự suy thoái nghiêm trọng. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc đất bị nhiễm độc và suy thoái, nhưng qua tìm hiểu và nghiên cứu, nguyên nhân chính được xác định là do canh tác công nghiệp chạy theo mục tiêu năng suất cao, lạm dụng phân bón hóa học và thuốc bảo vệ thực vật, khiến hệ vi sinh vật và lưới thức ăn trong đất bị suy yếu, gây chai hoá và thiếu sự sống.

Mang luoi thuc an trong dat
Mạng lưới thức ăn trong đất

Để giải quyết vấn đề này, rất nhiều cá nhân và tổ chức đã cố gắng sử dụng nhiều chủng loại vi sinh vật và phương pháp khác nhau để giải độc và khôi phục đất, nhưng chi phí và thời gian là rất lớn. Hiểu rõ tình trạng đó, nhóm nghiên cứu sinh học Làng Gióng đã tiến hành nghiên cứu và phân lập thành công chế phẩm sinh học LAGI 02. Chế phẩm này kết hợp các dòng vi khuẩn và nấm có khả năng phân giải độc tố và chất thải hữu cơ. Các dòng vi khuẩn có khả năng cố định đạm và phân giải lân, đồng thời ức chế sự phát triển của các vi khuẩn gây hại, thúc đẩy phát triển của hệ vi sinh vật có ích và lưới thức ăn trong đất, tạo cân bằng hệ sinh thái và tăng cường sức đề kháng cho cây trồng.

20230810 160410
(Chế phẩm LAGI 02)

 

Tuy nhiên, để đạt hiệu quả tối ưu trong việc giải độc và nuôi dưỡng đất, phương pháp vận hành mới là điều rất quan trọng. Sau nhiều năm nghiên cứu và thực nghiệm, chúng tôi đã tìm ra phương pháp tuần hoàn sinh học, tuân theo nguyên lý của tạo hoá để vận hành hệ vi sinh hoạt động hiệu quả và liên tục giải độc, nuôi dưỡng đất đang bị nhiễm độc. Kết quả của phương pháp này thực sự đáng kỳ vọng, khi các khu đất bị nhiễm độc đã khôi phục sự sống trong thời gian ngắn.

MO HINH GIAI DOC VA PHUC HOI DAT WEB
(Phương pháp tuần hoàn sinh học giải độc, nuôi dưỡng đất)

 

 

Chúng tôi tin rằng, trước tình trạng đất canh tác ở mọi vùng miền đều đang đối mặt với nguy cơ nhiễm độc và thoái hoá, chế phẩm LAGI 02 với các tính năng ưu việt và phương pháp tuần hoàn sinh học giải độc và nuôi dưỡng đất sẽ là một giải pháp hiệu quả cho công cuộc này. Chúng tôi sẵn lòng chia sẻ và học hỏi cùng bà con một cách chân thành, nhằm bảo vệ cân bằng hệ sinh thái đa dạng và phát triển một nền nông nghiệp thuận tự nhiên và bền vững.