Công Ty TNHH Khoa học
công nghệ Nông Nghiệp Làng Gióng

Công Ty TNHH Khoa học công nghệ Nông Nghiệp Làng Gióng

Công nghệ lên men tuần hoàn xử lý phân gia súc gia cầm

Phát triển chăn nuôi ngày càng thâm canh dẫn tới chất thải chăn nuôi thải ra ngày càng lớn và khó kiểm soát. Nếu không được xử lý đúng cách, chất thải sẽ gây ra ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình chăn nuôi của trang trại cũng như môi trường xung quanh.

Hiện nay, có nhiều mô hình xử lý chất thải chăn nuôi, trong đó có cả những mô hình rất hiện đại, được đầu tư đầy đủ cơ sở vật chất và máy móc để xử lý phân gia súc gia cầm nhưng hiệu quả còn chưa cao, chưa xử lý triệt để, sản phẩm sau xử lý chất lượng kém và chưa thực sự an toàn với môi trường, chi phí xử lý cao mà lợi nhuận từ bán sản phẩm thấp và chưa được áp dụng phổ biến.

Nguyên nhân:

– Do lượng chất thải quá lớn, vượt qua công suất xử lý thiết kế ban đầu của hệ thống

– Do quá trình vận hành hệ thống không tuân thủ đúng các quy trình kỹ thuật.

Hiện nay, có nhiều biện pháp vật lý, hóa học và sinh học để xử lý phân gia súc gia cầm. Mỗi biện pháp đều có ưu nhược điểm nhất định. Tuy nhiên, biện pháp sinh học được đánh giá là an toàn, hiệu quả và bền vững nhất. Biện pháp lên men nhờ tác động của hệ vi sinh vật là rất an toàn, không gây ra ô nhiễm thứ cấp, hiệu quả chuyển hóa thành các chất mùn rất cao, sản phẩm tạo ra có chất lượng rất tốt cho cây trồng. Vì vậy, sử dụng biện pháp sinh học để xử lý chất thải rắn từ chăn nuôi ngày càng được áp dụng phổ biến trên thế giới.

Tuy nhiên, phân gia súc gia cầm có nhiều đặc tính khó xử lý như:

– Phân thường có chứa nhiều nước khó xử lý, tốn thời gian và công sức hơn

– Một số loại phân (như phân gà, phân lợn) có hàm lượng C/N thấp, khó lên men, dễ thất thoát dinh dưỡng.

– Độ pH biến động liên tục, cản trở sự phát triển của vi sinh vật, ảnh hưởng hiệu quả xử lý

– Quá trình phân hủy còn phụ thuộc vào điều kiện khí hậu (nhiệt độ, độ ẩm,..)

Công ty TNHH khoa học công nghệ nông nghiệp Làng Gióng đã nghiên cứu và hoàn thiện thành công công nghệ lên men sinh học tuần hoàn để xử lý phân gia súc gia cầm. Với sự cộng tác từ các chuyên gia (về vi sinh vật và xử lý chất thải chăn nuôi), kết hợp với kinh nghiệm của công ty sau nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực phát triển công nghệ xử lý chất thải rắn và sản xuất phân hữu cơ vi sinh chất lượng cao, công nghệ lên men sinh học tuần hoàn cho hiệu quả cao trong xử lý phân gia súc gia cầm với mức đầu tư hợp lý. Công nghệ này đã được triển khai hiệu quả tại một số trang trại chăn nuôi (như trang trại chăn nuôi gà thuộc Tập đoàn Hòa Phát tại Phú Thọ với quy mô hàng trăm tấn phân mỗi ngày).

Mô hình lên men tuần hoàn xử lý phân gà tại Hòa Phát

Đặc điểm của công nghệ này là:

– Công nghệ này sử dụng bể lên men tuần hoàn liên tục, trong đó phân tươi được đưa vào để đảo trộn với phân đang lên men, vừa làm tăng tốc độ xử lý, vừa giúp làm giảm độ ẩm nhanh chóng.

– Bể lên men có sử dụng hệ thống cánh đảo hiện đại và hệ thống thổi khí, vừa giúp đảo trộn đều hỗn hợp phân, vừa giúp đánh tơi phân, tránh vón cục, thúc đẩy lên men và thoát hơi nước nhanh hơn.

– Hệ thống luôn được cấp bổ sung chế phẩm vi sinh vật ủ phân LAGI04 (do công ty sản xuất) với nhiều chủng vi sinh hữu ích, thúc đẩy quá trình lên men nhanh chóng.

– Các khí thải tạo ra từ bể lên men sẽ được xử lý hoàn toàn, không phát thải ra môi trường nên rất an toàn.

– Phân thành phẩm sau khi được xử lý có độ ẩm phù hợp (35%), chất lượng cao, được xử lý triệt để nên an toàn và phù hợp với đa số các loại cây trồng.

– Hệ thống có mức đầu tư phù hợp với hầu hết trang trại chăn nuôi, vận hành bán tự động dưới sự kiểm soát của cán bộ kỹ thuật.

Công ty chúng tôi tự hào là một trong những đơn vị đi đầu trong xử lý chất thải chăn nuôi bằng các công nghệ hiện đại, hiệu quả và phù hợp với nhiều loại hình và quy mô chăn nuôi. Với đội ngũ chuyên gia và cán bộ kỹ thuật giàu kinh nghiệm, chúng tôi cam kết sẽ đồng hành cùng người chăn nuôi trong việc thiết kế, lắp đặt và vận hành hệ thống một cách hiệu quả nhất. Hãy liên hệ ngay hôm nay để được tư vấn cụ thể:

Công ty TNHH Khoa học nông nghiệp Làng Gióng

Địa chỉ: Thôn Đổng Xuyên, Đặng Xá, Gia Lâm, Hà Nội

Điện thoại: 096 1037 788

Email: [email protected]

Công ty TNHH Khoa học công nghệ nông nghiệp Làng Gióng

Địa chỉ: Đổng Xuyên, Đặng Xá, Gia Lâm, Hà Nội

Điện thoại: 0934 688 868

Email: [email protected]

Fanpage: Chế phẩm R-life - Tuần hoàn sinh học 

Để lại bình luận

Scroll to Top