Công Ty TNHH Khoa học
công nghệ Nông Nghiệp Làng Gióng

Công Ty TNHH Khoa học công nghệ Nông Nghiệp Làng Gióng

Công nghệ vi sinh cải tạo đất, chuyển đổi canh tác hữu cơ

Đất đai là một trong những nguồn tài nguyên thiên nhiên quan trọng nhất đối với con người. Vạn vật sinh ra từ đất, lớn lên trên những mảnh đất và rồi lại quay trở về với đất nên đất được coi là trung tâm của sự luân chuyển vận chất và năng lượng trong tự nhiên. Bảo vệ đất vì thế có ý nghĩa rất quan trọng đối với mỗi chúng ta.

Tuy nhiên, trong nhiều năm qua, sự lạm dụng phân hóa học và thuốc bảo vệ thực vật đã làm suy thoái và đầu độc nhiều vùng đất canh tác. Quá trình thâm canh tăng vụ, con người ngày càng phụ thuộc vào phân hóa học để tăng năng suất cây trồng trong 1 thời gian ngắn nhất, và quá trình đó đã hủy hoại hoàn toàn nhiều vùng đất nông  nghiệp. Cải tạo đất là vấn đề cấp thiết và then chốt trong canh tác nông nghiệp bền vững hiện nay. Câu hỏi đặt ra hiện nay là làm sao để:

– Biến vùng đất chết thành đất sống?

– Biến vùng đất độc thành đất sạch?

– Biến vùng đất bạc màu thành đất giàu dinh dưỡng?

– Biến vùng đất chua đất mặn thành vùng đất trung hòa?

– Biến vùng đất bị nén chặt thành vùng đất tơi xốp?

Lâu nay, hầu hết chúng ta mới chỉ biết rằng một trong những biện pháp để cải tạo đất là tăng cường sử dụng phân bón hữu cơ mà chưa chú ý tới vai trò của hệ vi sinh vật cũng như việc sử dụng các chế phẩm vi sinh vật hữu ích để cải tạo đất.

Vi sinh vật được coi là những chiến binh cải tạo đất. Với số lượng và chủng loại vô cùng lớn (khoảng 7 tỷ tế bào vi sinh vật các loại có trong một thìa cà phê đất), vi sinh vật có khả năng biến những vùng đất chết thành vùng đất sống, biến vùng đất bạc màu thành giàu dinh dưỡng bởi vì:

+ Vi sinh vật hữu ích trong đất phân hủy các tồn dư và chất thải hữu cơ, khử độc các vùng đất bị ô nhiễm hóa chất.

+ Vi sinh vật giúp hình thành và duy trì kết cấu của đất, làm đất tơi xố.p

+ Vi sinh vật hữu ích ngăn cản sự phát triển cỏ dại.

+ Vi sinh vật cố định đạm từ không khí, giữ các-bon ở trong đất, tránh thất thoát vào không khí, làm tăng dinh dưỡng trong đất.

+ Vi sinh vật có ích đối kháng với mầm bệnh, ngăn cản sự xâm nhập và cản trở sự phát triển của nấm bệnh và sâu hại.

+ Vi sinh vật tăng cường chu trình tái tạo các chất dinh dưỡng và sản sinh ra các thành phần có hoạt tính sinh học như vitamin, hóc-môn sinh trưởng và enzym để làm tăng khả năng sinh trưởng phát triển của cây trồng.

Vì vậy, nuôi dưỡng hệ vi sinh vật trong đất chính gián tiếp là nuôi dưỡng cây trồng.

Công ty TNHH khoa học công nghệ nông nghiệp Làng Gióng đã nghiên cứu và hoàn thiện thành công công nghệ vi sinh cải tạo đất, chuyển đổi canh tác hữu cơ. Quy trình đã được thử nghiệm thành công và nhân rộng ở nhiều vùng canh tác nông nghiệp như vùng trồng cam ở Lệ Chi – Gia Lâm, Hà Nội, vùng trồng bưởi ở Thanh Hóa, vùng trồng hoa và cây cảnh ở Văn Giang – Hưng Yên,…Các vùng canh tác này đã áp dụng hiệu quả công nghệ vi sinh cải tạo đất và bắt đầu sản xuất theo hướng hữu cơ.

CAI TAO DAT

Cải tạo đất bằng chế phẩm vi sinh LAGI01 và LAGI02 tại vườn cam Thanh Hoá

Đặc điểm của công nghệ này là:

– Công nghệ này sử dụng chế phẩm vi sinh cải tạo đất của công ty sản xuất (LAGI 01 và LAGI 02) và pha thành dung dịch để tưới định kì vào đất.

– Chế phẩm vi sinh vật cải tạo đất có chứa nhiều loại vi sinh vật hữu ích, bao gồm nhóm phân hủy các hợp chất, nhóm sinh tổng hợp các chất dinh dưỡng, và nhóm đối kháng với các mầm bệnh, do đó giúp phục hồi nhanh chóng chất lượng đất.

– Công nghệ sử dụng biện pháp nhân men từ chế phẩm vi sinh (men gốc) của công ty bằng biện pháp sục khí giúp làm tăng đáng kể mật độ vi sinh nên khi tưới vào đất và phun vào cây sẽ cho hiệu quả rõ rệt.

– Chế phẩm còn chứa nhiều chất dinh dưỡng dạng hòa tan nhằm bổ sung vào trong đất, cung cấp dinh dưỡng dễ tiêu cho cây trồng.

– Công nghệ vi sinh cải tạo đất tuân theo phương thức canh tác nông nghiệp bảo tồn, bao gồm các biện pháp kết hợp như: tăng cường che phủ đất bằng vật liệu hữu cơ, hạn chế cày xới đất, hạn chế làm nén chặt đất, duy trì độ ẩm phù hợp cho đất.

CAI TAO DAT 1

Chế phẩm vi sinh cải tạo đất LAGI01 và LAGI02

Chúng tôi cam kết công nghệ vi sinh cải tạo đất có sử dụng các chế phẩm vi sinh LAGI01 và LAGI02 của công ty là một giải pháp hiệu quả, an toàn tuyệt đối và chi phí thấp để cải tạo đất, chuyển đổi sang sản xuất hữu cơ. Công nghệ này còn giúp làm giảm đáng kể chi phí sử dụng các loại phân bón và thuốc trừ sâu, giảm nhân công lao động nên tiết kiệm chi phí sản xuất. Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn cho các bạn theo địa chỉ:

Công ty TNHH Khoa học nông nghiệp Làng Gióng

Địa chỉ: Thôn Đổng Xuyên, Đặng Xá, Gia Lâm, Hà Nội

Điện thoại: 096 1037 788

Email: [email protected]

Công ty TNHH Khoa học công nghệ nông nghiệp Làng Gióng

Địa chỉ: Đổng Xuyên, Đặng Xá, Gia Lâm, Hà Nội

Điện thoại: 0934 688 868

Email: [email protected]

Fanpage: Tuần Hoàn Xanh 

Để lại bình luận

Scroll to Top