Công Ty TNHH Khoa học
công nghệ Nông Nghiệp Làng Gióng

Công Ty TNHH Khoa học công nghệ Nông Nghiệp Làng Gióng

Công nghệ vi sinh tuần hoàn xử lý nước thải

Nước thải nói chung, nước thải chăn nuôi nói riêng là nguồn gây ô nhiễm môi trường rất nghiêm trọng và khó kiểm soát. Với đặc tính là lượng xả thải lớn, khả năng chảy tràn và ngấm vào nguồn nước bề mặt và nước ngầm rất cao nên dễ gây ô nhiễm môi trường. Nước thải chăn nuôi không những chứa nhiều hợp chất gây ô nhiễm mà còn có nguy cơ phát tán nhiều loại mầm bệnh và kí sinh trùng nguy hiểm, nếu không được xử lý đúng cách sẽ ảnh hưởng lớn tới sức khỏe con người và hệ sinh thái.

Để quản lý và xử lý nước thải hiệu quả, cần kết hợp các biện pháp cơ giới, hóa học và sinh học, trong đó trọng tâm là sử dụng biện pháp sinh học, vừa an toàn, vừa mang lại hiệu quả cao.

Công ty TNHH khoa học công nghệ nông nghiệp Làng Gióng đã nghiên cứu và hoàn thiện thành công công nghệ vi sinh tuần hoàn xử lý nước thải. Kết quả thử nghiệm xử lý nước thải từ chăn nuôi bò sữa tại Đặng Xá (Gia Lâm, Hà Nội) trong nhiều năm qua cho thấy sử dụng chế phẩm vi sinh đa chủng của công ty chúng tôi kết hợp với quy trình tuần hoàn khép kín là rất hiệu quả và chi phí phù hợp.

nuoc thai

Mô hình vi sinh tuần hoàn xử lý nước thải tại Làng Gióng

Đặc điểm của công nghệ này là:

– Công nghệ này sử dụng bể lên men tuần hoàn liên tục, gồm nhiều bể hình elip nối liền với nhau, trong đó nước thải được đảo liên tục để tuần hoàn qua các bể, thúc đẩy sự nhân lên của vi sinh vật hữu ích, làm tăng tốc độ xử lý các chất gây ô nhiễm.

– Bể lên men được bổ sung một lượng lớn và liên tục chế phẩm vi sinh do công ty sản xuất, là một chế phẩm có chứa nhiều chủng vi sinh hữu ích và mật độ cao, giúp tăng cường hiệu quả xử lý chất thải.

– Bể lên men có sử dụng hệ thống sục khí nano, giúp cung cấp một lượng lớn oxy hòa tan vào trong nước để vi sinh vật hiếu khí hoạt động mạnh hơn, rút ngắn thời gian xử lý nước thải.

– Nước thải sau khi được xử lý về cơ bản giảm đáng kể hàm lượng các hợp chất gây ô nhiễm, đặc biệt là các chất hữu cơ và hạn chế tối đa ảnh hưởng tới môi trường. Bùn thải được tuần hoàn trở lại để tiếp tục xử lý triệt để, trong khi đó cặn sau xử lý được lấy ra định kì.

– Để tăng cường hiệu quả của hệ thống, có thể kết hợp với biện pháp cơ giới nhằm lọc sơ bộ nước thải đầu vào cũng như bể lắng đối với nước thải đầu ra. Có thể phối hợp với hệ thống cây thủy sinh để đạt hiệu quả cao hơn.

– Hệ thống có mức đầu tư phù hợp với hầu hết trang trại chăn nuôi, vận hành bán tự động dưới sự kiểm soát của cán bộ kỹ thuật.

Với những thành quả rõ rệt trong xử lý nước thải chăn nuôi bò sữa ở địa phương (Đặng Xá) trong nhiều năm qua, cùng với những công nghệ hiện đại của bể tuần hoàn, Công ty chúng tôi tin rằng công nghệ vi sinh tuần hoàn xử lý nước thải của chúng tôi sẽ mang lại hiệu quả xử lý nước thải tối ưu với chi phí rất hợp lý. Chúng tôi luôn sẵn sàng hợp tác với các đơn vị, trang trại trong việc thiết kế, lắp đặt và vận hành hệ thống một cách hiệu quả nhất. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn cụ thể:

Công ty TNHH Khoa học nông nghiệp Làng Gióng

Địa chỉ: Thôn Đổng Xuyên, Đặng Xá, Gia Lâm, Hà Nội

Điện thoại: 096 1037 788

Email: [email protected]

Công ty TNHH Khoa học công nghệ nông nghiệp Làng Gióng

Địa chỉ: Đổng Xuyên, Đặng Xá, Gia Lâm, Hà Nội

Điện thoại: 0934 688 868

Email: [email protected]

Fanpage: Chế phẩm R-life - Tuần hoàn sinh học 

Để lại bình luận

Scroll to Top