Tin tức

Hợp tác cùng vi sinh vật với chế phẩm sinh học LAGI

Ngày đăng: 19/08/2023

Hệ vi sinh vật có vai trò vô cùng quan trọng đối với sự tồn tại của muôn loài trên trái đất. Chúng tồn tại khắp mọi nơi trong tự nhiên, và mỗi loài trong hệ vi sinh vật này đều đóng góp một phần quan trọng vào hệ sinh thái. Các chủng loài vô cùng đa dạng và phong phú nhưng luôn được tổ chức một cách hết sức chặt chẽ trong một trật tự vi diệu của tạo hoá, tạo thành một hệ thống lưới thức ăn và thảm thực vật độc đáo. Chúng ảnh hưởng đến tất cả các khía cạnh của sự sống, sự phát triển, sinh sản và sức khỏe của động thực vật, bao gồm cả con người. Hệ vi sinh vật cũng đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì cân bằng cho hệ sinh thái, giúp môi trường sống ổn định và đa dạng. Ngoài ra, chúng tham gia vào các quá trình quan trọng như phân hủy và tái chế chất hữu cơ, cung cấp dưỡng chất cho cây trồng và đóng góp vào quá trình tiêu hóa của các loài.

Tuy nhiên, thực tế hiện nay, việc nuôi trồng công nghiệp, phát triển các ngành công nghiệp nặng, đô thị hoá với tốc độ chóng mặt đã sử dụng quá nhiều hóa chất và xả thải không đúng cách gây ra thiệt hại lớn cho các loài vi sinh vật hữu ích, ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ vi sinh vật, mạng lưới thức ăn và thảm thực vật. Điều này cũng làm tổn hại đến sự sống của đất, nước và tất cả các loài sinh sống trong hệ sinh thái. Vì vậy, việc khôi phục và thiết lập lại hệ vi sinh vật chuẩn theo tự nhiên là việc vô cùng quan trọng. Chưa bao giờ cụm từ hợp tác cùng vi sinh vật lại trở nên ý nghĩa và quan trọng như lúc này. Đây cũng chính là đề tài được rất nhiều nhà khoa học quan tâm thực hiện.

Trong quá trình nuôi giun xử lý phân bò ô nhiễm ở địa phương chúng tôi đã may mắn phát hiện ra tiềm năng to lớn của giun đất. Giun đất có thể coi như một máy xử lý tự nhiên, biến đổi chất thải hữu cơ thành tài nguyên cho môi trường. Chúng đóng vai trò như chỉ thị về sự sống của đất; đất ở đâu có giun là đất có sự sống và ngược lại đất không có giun là đất chết hoặc đất nhiễm độc. Tiếp tục nghiên cứu, chúng tôi đã khám phá hệ vi sinh vật hữu ích đặc biệt trong dạ dày của giun đất (còn gọi là phân giun). Trên khắp hệ sinh thái, vi sinh vật tồn tại ở khắp mọi nơi, đặc biệt là trong thảm thực vật, nơi chúng ta sinh sống. Chúng vô cùng đa dạng và phong phú, bao gồm cả các loài có lợi và có hại đều đóng góp vào các quá trình khác nhau. Tuy nhiên, khi chúng đi qua dạ dày của giun như đi qua một “trạm kiểm soát tự nhiên” của tạo hoá, chỉ còn lại những dòng hữu ích, nhóm lợi khuẩn.

 

He vi sinh phan lap tu giun datNhờ sự phát hiện thú vị này, chúng tôi đã tập trung vào việc phân lập các dòng vi sinh vật có ích từ giun đất để ứng dụng trong mọi lĩnh vực. Chế phẩm được đặt tên: chế phẩm sinh học LAGI. Chúng tôi cũng kết hợp việc phân lập các chủng loại vi sinh từ thực vật và từ mật ong để tạo ra sự đa dạng và hữu ích cho sản phẩm. Với phương pháp này chúng tôi có thể tạo ra sự hội tụ đầy đủ các chủng loài vi sinh vật bản địa mà không cần phụ thuộc vào nguồn từ bên ngoài.

Chế phẩm sinh học LAGI bao gồm nhiều loại vi khuẩn có lợi, như vi khuẩn phân hủy chất thải, vi khuẩn lấy nitơ, vi khuẩn lấy phốt pho, vi khuẩn tạo chất kích thích tăng trưởng cho cây trồng và vi khuẩn sản xuất kháng sinh tự nhiên để bảo vệ đất và cây trồng. Sản phẩm này còn giúp tăng cường sự hiện diện của các loại vi khuẩn có lợi khác và duy trì cân bằng đa dạng trong hệ sinh thái.

Đặc tính sinh học của chế phẩm sinh học LAGI là rất đa dạng phong phú và có phạm trù ứng dụng rất rộng, nhưng chúng tôi sẽ thận trọng tập trung nghiên cứu phân lập các dòng nhóm có tính ứng dụng thực tiễn cao để phù hợp với tình hình thực tế. Cụ thể là các nhóm đại diện sau:

 1. Nhóm giải độc nuôi dưỡng đất:
  – Với diện tích đất canh tác đa phần theo hướng công nghiệp năng suất cao, lạm dụng hoá chất đã huỷ diệt phần lớn hệ vi sinh vật, lưới thức ăn để tạo ra sự sống trong đất.- Chế phẩm LAGI 02 với hệ vi sinh hữu ích các chủng vi khuẩn phân giải, kích thích và tạo kháng sinh tự nhiên được sử dụng đúng cách sẽ là vũ khí lợi hại để khôi phục, thiết lập lại sự sống cho đất

  20230810 160410
  Chế phẩm cải tạo đất LAGI 02 (dạng bột và dạng nước)

   

 2. Nhóm xử lý rác thực vật và chất thải động vật thành phân hữu cơ vi sinh:
  – Theo thống kê mỗi năm hàng trăm triệu tấn từ hai nguồn này đang trực tiếp xả thải ra môi trường gây ô nhiễm nghiêm trọng, đây cũng chính là nguồn tài nguyên khổng lồ đang bị lãng phí.- Chế phẩm LAGI 03 bao gồm các dòng lợi khuẩn hiếu khí và các dòng nấm hữu ích sẽ chuyển hoá chất thải thành tài nguyên để tuần hoàn lại cho đất mẹ.20230810 160743

(Chế phẩm LAGI 03)

 

 

3.Nhóm xử lý chất thải lỏng:
– Nuôi trồng thuỷ sản theo hướng công nghiệp năng suất cao, lạm dụng quá nhiều hoá chất, xả thải bừa bãi đã gây ô nhiễm nghiêm trọng nguồn nước.

– Chế phẩm LAGI 05 với các dòng vi khuẩn phân hủy hiếu khí sẽ là vũ khí xử lý ô nhiễm ao nuôi, các mương kênh ô nhiễm thành nước trong lành và xử lý nước thải trong chăn nuôi.

20230810 160910

(Chế phẩm vi sinh LAGI 05)

4. Nhóm xử lý chất thải khí: chuyển hóa khí ô nhiễm thành khí trong lành (đang trong giai đoạn nghiên cứu thực nghiệm).

Tuy nhiên, để sử dụng chế phẩm sinh học LAGI một cách hiệu quả, chúng ta cần áp dụng đúng chủng loại và nguyên tắc quy luật cho từng mô hình thực tế. Chúng tôi sẽ có bài viết và video riêng biệt cho từng mô hình này. Với hy vọng sử dụng chế phẩm sinh học LAGI để đưa sự sống vào môi trường sẽ là giải pháp hiệu quả trong giải quyết vấn đề ô nhiễm, đồng thời cũng là giải pháp thúc đẩy canh tác nông nghiệp thuận tự nhiên bền vững. Nó cũng là giải pháp biến rác thải thành tài nguyên tuần hoàn lại cho đất mẹ, duy trì và bảo tồn hệ sinh thái đa dạng, mang lại sự bình yên bền vững cho muôn loài. Hãy cùng chúng tôi hợp tác cùng vi sinh vật.