Hợp tác cùng vi sinh vật với chế phẩm sinh học R-LIFE

HỢP TÁC CÙNG VI SINH VẬT

CHẾ PHẨM SINH HỌC R-LIFE

Trong bối cảnh biến đổi khí hậu và ô nhiễm môi trường ngày càng trầm trọng, việc hợp tác cùng vi sinh vật trở nên cực kỳ quan trọng để cân bằng hệ sinh thái và duy trì phục hồi sự sống trên khắp mọi nơi.

Vi sinh vật, dù nhỏ bé và không thể nhìn thấy bằng mắt thường, nhưng chúng có vai trò vô cùng quan trọng trong việc duy trì và phát triển lưới thức ăn từ đó liên kết đến thảm thực vật đến sự sống của muôn loài trên hành tinh. Chúng tham gia vào các chu trình sinh học, phân hủy chất hữu cơ, và cung cấp dưỡng chất cho các loài thực vật và động vật. Qua quá trình này, vi sinh vật không chỉ giúp duy trì sản xuất thực phẩm mà còn giữ cho các hệ sinh thái tự nhiên hoạt động một cách hiệu quả.

Trước thực trạng, phát triển kinh tế nóng, đô thị hoá, khai thác tài nguyên, và lạm dụng hóa chất đã gây ra sự tổn hại nghiêm trọng đến sự đa dạng của các loài vi sinh vật. Điều này ảnh hưởng đến mất cân bằng tự nhiên của hệ sinh thái và gây ra các vấn đề như suy thoái đất đai, ô nhiễm môi trường, và mất tính đa dạng sinh học.

Chưa bao giờ cụm từ hợp tác cùng vi sinh vật lại trở nên ý nghĩa và quan trọng như lúc này. Đây cũng chính là đề tài được nhiều nhà khoa học và các tổ chức quan tâm với nỗ lực chung để đối phó với biến đổi khí hậu và ô nhiễm môi trường. Hợp tác cùng vi sinh vật để tạo ra các giải pháp sinh học bền vững đồng nghĩa với việc ta đã mang sự sống đi muôn nơi tới muôn loài.

 

Trong quá trình nuôi giun xử lý ô nhiễm ở địa phương, chúng tôi đã phát hiện ra tiềm năng to lớn của giun đất. Giun đất có thể coi như một máy xử lý tự nhiên, biến đổi chất thải hữu cơ thành tài nguyên cho môi trường. Chúng đóng vai trò như chỉ thị về sự sống của đất; đất ở đâu có giun là đất có sự sống và ngược lại đất không có giun là đất chết hoặc đất nhiễm độc. Trong quá trình trải nghiệm, chúng tôi đã phát hiện ra một điều vô cùng đặc biệt, đó chính là hệ vi sinh vật hữu ích có trong dạ dày của giun đất và tồn tại trong phân giun. Trên khắp hệ sinh thái, vi sinh vật tồn tại ở khắp mọi nơi, đặc biệt là trong thảm thực vật, nơi chúng ta sinh sống. Chúng vô cùng đa dạng và phong phú, bao gồm cả các loài có lợi và có hại đều đóng góp vào các quá trình khác nhau. Tuy nhiên, khi chúng đi qua dạ dày của giun như đi qua một trạm kiểm soát tự nhiên của tạo hoá, chỉ còn lại những dòng hữu ích, nhóm lợi khuẩn.

Nhờ sự phát hiện thú vị này, chúng tôi đã tập trung vào việc, nghiên cứu phân lập các dòng vi sinh vật hữu ích từ giun đất để ứng dụng trong mọi lĩnh vực. Chế phẩm được đặt tên: Chế phẩm sinh học R-LIFE (viết tắt Revive Life – phục hồi sự sống).

Trong phương pháp sản xuất, chúng tôi áp dụng quy luật tuần hoàn sinh học để thủy phân protein từ giun và các loại động thực vật hữu ích. Quá trình này ngoài thủy phân protein, còn được kết hợp cấy các chủng vi sinh vật phù hợp cho từng nhóm sản phẩm. Sản phẩm thu được là chế phẩm (3 trong 1) hệ vi sinh hữu ích, axit amin cùng enzyme tự nhiên với hàm lượng tối ưu. Với phương pháp này chúng tôi có thể tạo ra một chế phẩm hội tụ đầy đủ các chủng loài vi sinh vật bản địa cùng axit amin, enzyme tự nhiên mà không phải phụ thuộc vào bất cứ nguồn nào từ bên ngoài. Với những tính chất đặc trưng trên, chúng tôi hy vọng đây sẽ là sản phẩm mang tính đặc dụng để đưa sự sống đi muôn nơi, tới muôn loài. 

Đặc tính sinh học của Chế phẩm sinh học R-LIFE là rất đa dạng phong phú và có phạm trù ứng dụng rất rộng. “một cho tất cả, tất cả trong một” là bản chất của sản phẩm này. Nhưng, chúng tôi sẽ thận trọng tập trung nghiên cứu phân lập các dòng, nhóm có tính ứng dụng thực tiễn cao để phù hợp với tình hình thực tế. Cụ thể là các nhóm đại diện sau:

 1.   Nhóm xử lý chất thải rắn hữu cơ R-LIFE 1 (biến chất thải thành tài nguyên)
 • Theo thống kê mỗi năm hàng trăm triệu tấn chất thải rắn hữu cơ đang trực tiếp xả thải ra môi trường gây ô nhiễm nghiêm trọng, đây cũng chính là nguồn tài nguyên khổng lồ đang bị lãng phí.
 • Chế phẩm sinh học R-LIFE 1 bao gồm các dòng lợi khuẩn hiếu khí và các dòng vi nấm hữu ích sẽ biến chất thải thành tài nguyên, nguồn phân bón hữu cơ để tuần hoàn lại cho đất mẹ.
 1.   Nhóm giải độc, dưỡng đất R-LIFE 2
 • Với diện tích đất canh tác đa phần theo hướng thâm canh năng suất cao, lạm dụng hóa chất đã huỷ diệt phần lớn hệ vi sinh vật, lưới thức ăn để tạo ra sự sống trong đất.
 • Chế phẩm sinh học R-LIFE 2 với hệ vi sinh hữu ích gồm các chủng vi khuẩn phân giải, kích thích và tạo kháng sinh tự nhiên được sử dụng đúng cách sẽ là công cụ lợi hại để thải độc và khôi phục thiết lập lại sự sống cho đất và thảm thực vật.

3.     Nhóm xử lý chất thải lỏng R-LIFE 3

 • Nuôi trồng thuỷ sản theo hướng công nghiệp năng suất cao, lạm dụng quá nhiều hoá chất, xả thải bừa bãi đã gây ô nhiễm nghiêm trọng nguồn nước.
 • Chế phẩm sinh học R-LIFE 3 với các dòng vi khuẩn phân hủy hiếu khí sẽ là vũ khí xử lý ô nhiễm ao nuôi, các kênh mương, ao hồ, biến nước ô nhiễm thành nước trong lành và xử lý nước thải trong chăn nuôi.
 1. Nhóm chế phẩm men tiêu hóa R-LIFE 4. (enzyme vi sinh tự nhiên)
 • Chăn nuôi công nghiệp nuôi nhốt tập trung, mật độ cao, thức ăn đầu vào lạm dụng hóa chất, chất tăng trọng, gây rối loạn chức năng của hệ tiêu hóa, làm suy giảm hệ miễn dịch. Thức ăn không tiêu hóa hết gây lãng phí, ô nhiễm môi trường.
 • Chế phẩm sinh học R-LIFE 4, là giải pháp để khắc phục những tình trạng trên, từ đó đẩy lùi dịch bệnh.
 1. Nhóm chế phẩm Axit amin R-LIFE 5. (axit amin vi sinh tự nhiên)
 • Nuôi nhốt tập trung, môi trường ô nhiễm vật nuôi không tự tổng hợp được axit amin thiết yếu, dinh dưỡng không cân bằng, suy giảm hệ thống miễn dịch, khiến vật nuôi luôn có nguy cơ nhiễm bệnh.
 • Bổ sung axit amin thiết yếu từ chế phẩm R-LIFE 5 là điều cực kỳ cần thiết, để cân bằng dinh dưỡng, nâng cao đề kháng cho vật nuôi giúp đẩy lùi dịch bệnh.
 1. Nhóm chế phẩm Dinh dưỡng cho cây trồng R-LIFE 6. (amino acid vi sinh tự nhiên)
 • Canh tác công nghiệp lạm dụng hóa học khiến cây trồng không tự tổng hợp được các axit amin thiết yếu cây trồng dễ nhiễm bệnh khiến mùa màng thất thu. Rất cần thiết bổ sung (amino acid vi sinh tự nhiên) để cân bằng được dinh dưỡng, nâng cao hệ miễn dịch cho cây trồng.

Tuy nhiên, để sử dụng Chế phẩm sinh học R-LIFE một cách hiệu quả, chúng ta cần áp dụng đúng chủng loại và nguyên tắc quy luật cho từng mô hình thực tế. Chúng tôi sẽ có bài viết và video riêng biệt cho từng mô hình này, với hy vọng sử dụng chế phẩm sinh học R-LIFE sẽ là giải pháp đưa sự sống đi muôn nơi, tới muôn loài, giúp xử lý ô nhiễm môi trường, giúp cân bằng hệ sinh thái, đồng thời cũng là giải pháp thúc đẩy canh tác nông nghiệp thuận tự nhiên bền vững. Nó cũng là giải pháp biến rác thải thành tài nguyên tuần hoàn lại cho đất mẹ, duy trì và bảo tồn hệ sinh thái đa dạng, mang lại sự bình yên bền vững cho muôn loài. Hãy cùng chúng tôi hợp tác với chế phẩm sinh học R-LIFE để đưa sự sống đi muôn nơi tới muôn loài.

Công ty TNHH Khoa học công nghệ nông nghiệp Làng Gióng

Địa chỉ: Đổng Xuyên, Đặng Xá, Gia Lâm, Hà Nội

Điện thoại: 0934 688 868

Email: langgiong68@gmail.com

Để lại bình luận

Scroll to Top