Công Ty TNHH Khoa học
công nghệ Nông Nghiệp Làng Gióng

Công Ty TNHH Khoa học công nghệ Nông Nghiệp Làng Gióng

Giới thiệu trang Tuần Hoàn Xanh

TUẦN HOÀN XANH

Chất thải hữu cơ là một trong những vấn nạn nghiêm trọng mà con người đang phải đối mặt. Hàng trăm nghìn tấn chất thải được sinh ra mỗi ngày và ước chừng 70% trong số đó được xả thải trực tiếp ra môi trường, đe dọa sự sống của muôn loài và ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ sinh thái.

Chính nguồn chất thải này cũng là nguồn tài nguyên khổng lồ và duy nhất làm cho đất phì nhiêu màu mỡ nếu biết thu gom và xử lý để tái tạo tuần hoàn lại cho đất mẹ. Theo thống kê của Liên Hợp Quốc, hơn một nửa diện tích đất nông nghiệp đã bị thoái hóa và đất canh tác chỉ còn lại 60 năm. Vì vậy, vấn đề xử lý, tái tạo chất thải càng trở nên cấp bách hơn bao giờ hết.

Trong bối cảnh này, HTX Làng Gióng đã ra đời với mục tiêu biến chất thải thành tài nguyên thông qua việc nuôi giun. Có thể nói giun là một trong những loài sinh vật đứng đầu trong chuỗi thức ăn của hệ vi sinh vật trong đất, chúng ăn mùn thải hữu cơ nuôi chính hệ vi khuẩn, nấm có trong chúng và thải ra phân giun có tính chất phân hủy cực kỳ hiệu quả và cũng là thức ăn cho các loài vi sinh vật khác.

Việc nuôi giun không chỉ giúp xử lý chất thải mà còn giúp bảo vệ môi trường và đảm bảo phát triển một nền nông nghiệp thuận tự nhiên bền vững.

Nuoi giun
Nuôi giun
chat thai huu co
Chất thải hữu cơ

Sản phẩm thu hoạch sau khi nuôi giun cũng mang lại giá trị cao:

– Giun giống phát triển nhân rộng đàn giun.

– Phân giun được ví như vàng đen trong nông nghiệp hữu cơ.

– Giun thương phẩm ngoài là thức ăn trực tiếp cho gia súc gia cầm còn có thể thủy phân thành acid amin, một sản phẩm dinh dưỡng quý giá cho vật nuôi và cây trồng.

Nhưng quan trọng hơn cả là hệ vi sinh có trong dạ dày giun (phân giun) được chúng tôi phân lập ra các dòng hữu ích, các nhóm lợi khuẩn ứng dụng trong việc:

– Xử lý chất thải (biến chất thải thành tài nguyên).

– Cải tạo đất (giải độc khôi phục nuôi dưỡng đất).

– Xử lý các nguồn nước ô nhiễm

Trong đó, chúng tôi đặc biệt quan tâm đến rác thực vật và chất thải động vật, là hai nguồn đang thải ra môi trường gây ô nhiễm nhưng cũng chính là nguồn duy nhất làm cho đất màu mỡ. Trong tất cả các công nghệ chúng tôi đang thực hiện, từ thủ công đến công nghệ cao, đều nhất quán vận hành theo quy luật tuần hoàn của tạo hóa ban tặng để tái tạo lại hai nguồn trên cho đất mẹ. Trải qua một quá trình thực nghiệm đều mang lại kết quả rất khả quan.

Trang Tuần Hoàn Xanh ra đời với mong muốn chia sẻ tất cả những gì chúng tôi đang có và học hỏi những gì liên quan đến công cuộc này một cách cầu thị nhất. Đây là một công cuộc rất quan trọng và ý nghĩa, đòi hỏi sự chung tay của nhiều người. Tái tạo chất thải tuần hoàn lại cho đất mẹ để phát triển những mảnh vườn xanh, cánh rừng xanh, cánh đồng xanh, đó cũng chính là thông điệp TUẦN HOÀN XANH mà chúng tôi muốn chia sẻ.

Hãy cùng nhau hành động để tạo ra một hành tinh xanh đa dạng sinh học mang lại sự sống bình yên, bền vững cho muôn loài.

Tìm hiểu các sản phẩm từ giun trong việc xử lý chất thải và bảo vệ môi trường tại đây

Công ty TNHH Khoa học công nghệ nông nghiệp Làng Gióng

Địa chỉ: Đổng Xuyên, Đặng Xá, Gia Lâm, Hà Nội

Điện thoại: 0934 688 868

Email: [email protected]

Fanpage: Chế phẩm R-life - Tuần hoàn sinh học 

Để lại bình luận

Scroll to Top