Công Ty TNHH Khoa học
công nghệ Nông Nghiệp Làng Gióng

Công Ty TNHH Khoa học công nghệ Nông Nghiệp Làng Gióng

Quy trình cải tạo đất (giải độc đất)

Theo thống kê của tổ chức Nông lương Liên Hợp Quốc (FAO) ước tính rằng chúng ta chỉ còn 60 năm nữa trước khi toàn bộ lớp đất mặt trên thế giới bị suy kiệt, các ước tính khác thấp nhất là 30 năm. Hiện nay có tới 64% đất nông nghiệp đang đối diện nguy cơ ô nhiễm từ thuốc trừ sâu, đến ⅓ diện tích đất trên hành tinh đang chịu sự suy thoái nghiêm trọng. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc đất bị nhiễm độc và suy thoái, nhưng qua tìm hiểu và nghiên cứu, nguyên nhân chính được xác định là do canh tác công nghiệp chạy theo mục tiêu năng suất cao, lạm dụng phân bón hóa họcthuốc bảo vệ thực vật, khiến hệ vi sinh vật và lưới thức ăn trong đất bị suy yếu, gây chai hoá và thiếu sự sống.

Mang luoi thuc an trong dat
Mạng lưới thức ăn trong đất

Để giải quyết vấn đề này, rất nhiều cá nhân và tổ chức đã cố gắng sử dụng nhiều chủng loại vi sinh vậtphương pháp khác nhau để giải độc và khôi phục đất, nhưng chi phí cao thời gian rất dài. Hiểu rõ tình trạng đó, Chúng tôi đã tiến hành nghiên cứu và phân lập thành công Chế phẩm sinh học R-LIFE. Chế phẩm này kết hợp các dòng vi khuẩn và nấm có khả năng phân giải độc tố và chất thải hữu cơ. Các dòng vi khuẩn có khả năng cố định đạm và phân giải lân, đồng thời ức chế sự phát triển của các vi khuẩn gây hại, thúc đẩy phát triển của hệ vi sinh vật có íchlưới thức ăn trong đất, tạo cân bằng hệ sinh thái tăng cường sức đề kháng cho cây trồng. 

Tuy nhiên, để đạt hiệu quả tối ưu trong việc giải độc và nuôi dưỡng đất, phương pháp vận hành mới là điều rất quan trọng. Sau nhiều năm nghiên cứu và thực nghiệm, chúng tôi đã tìm ra phương pháp tuần hoàn sinh học, tuân theo nguyên lý của tạo hóa để vận hành hệ vi sinh hoạt động hiệu quả và liên tục giải độc, nuôi dưỡng đất đang bị nhiễm độc. Kết quả của phương pháp này thực sự đáng kỳ vọng, khi các khu đất bị nhiễm độc đã khôi phục sự sống trong thời gian ngắn.

1. Ứng dụng cho mô hình sản xuất nông nghiệp có hệ thống tưới tiêu tự động.

Cơ chế vận hành: Nước được hút từ giếng lên bể xử lý trung tâm, bể này được lắp đặt hệ thống sục oxy nano kết hợp với hệ vi sinh. Khi hệ thống tưới phun tuần hoàn liên tục, nước sẽ đóng vai trò của người vận chuyển đưa oxy nano cùng hệ vi sinh, nhóm lợi khuẩn ngấm và hút dần về giếng nước theo lực hút (hút về giếng – bơm lên bể xử lý – tưới phun lên bề mặt đất – ngấm hút về giếng) liên tục thanh tẩy liên tục rửa trôi tuần hoàn kín theo một chu kỳ liên tục. Như vậy một thời gian ngắn sẽ làm thay đổi cấu trúc đất, giúp hệ vi sinh và oxy có mặt ở khắp mọi nơi trong phạm vi xử lý để phát triển thành một hệ vi sinh đa dạng có trật tự giúp hệ thực vật, động vật nhờ đó nhanh chóng được hồi phục để rồi tương tác dinh dưỡng, năng lượng với hệ vi sinh vật của đất thành một vòng tuần hoàn kín của hệ sinh thái.

MO HINH GIAI DOC VA PHUC HOI DAT WEB 1
Mô hình giải độc & phục hồi đất

2. Ứng dụng cho mô hình sản xuất nông nghiệp chưa có hệ thống tưới tiêu tự động.

  • Tạo lớp che phủ cho đất bằng các mùn bã hữu cơ (rơm, dạ, cỏ cây, …).
  • Từ chế phẩm vi sinh thứ cấp, pha với tỉ lệ nước 1:10 phun tưới đều bao phủ lên bề mặt đất đã có lớp che phủ. Mục đích tạo điều kiện thuận lợi cho vi sinh vật phát triển. Phun tưới hằng ngày vào buổi sáng sớm và chiều mát, để vi sinh không bị ảnh hưởng dưới tác động của ánh nắng mặt trời.
  • Như vậy một thời gian ngắn sẽ làm thay đổi cấu trúc đất, giúp hệ vi sinh có mặt ở khắp mọi nơi trong phạm vi xử lý để phát triển thành một hệ vi sinh đa dạng có trật tự giúp hệ thực vật, động vật nhờ đó nhanh chóng được hồi phục để rồi tương tác dinh dưỡng, năng lượng với hệ vi sinh vật của đất.

Quy Trình Cải Tạo đất (giải độc đất)

Chúng tôi tin rằng, trước tình trạng đất canh tác ở mọi vùng miền đều đang đối mặt với nguy cơ nhiễm độc và thoái hoá, Chế phẩm sinh học R-LIFE với các tính năng ưu việt và phương pháp tuần hoàn sinh học giải độc và nuôi dưỡng đất sẽ là một giải pháp hiệu quả cho công cuộc này.

Chúng tôi sẵn lòng chia sẻhọc hỏi cùng bà con một cách chân thành, nhằm bảo vệ cân bằng hệ sinh thái đa dạng và phát triển một nền nông nghiệp thuận tự nhiên và bền vững.

Công ty TNHH Khoa học công nghệ nông nghiệp Làng Gióng

Địa chỉ: Đổng Xuyên, Đặng Xá, Gia Lâm, Hà Nội

Điện thoại: 0934 688 868

Email: [email protected]

Fanpage: Tuần Hoàn Xanh 

Để lại bình luận

Scroll to Top