Hợp tác cùng vi sinh vật với chế phẩm sinh học R-LIFE

Trong bối cảnh biến đổi khí hậu và ô nhiễm môi trường ngày càng trầm trọng, việc hợp tác cùng vi sinh vật trở nên cực kỳ quan trọng để cân bằng hệ sinh thái và duy trì phục hồi sự sống trên khắp mọi nơi.

he vi sinh vat
Hệ vi sinh vật

I. Hợp tác cùng vi sinh vật

Vi sinh vật, dù nhỏ bé và không thể nhìn thấy bằng mắt thường, nhưng chúng có vai trò vô cùng quan trọng trong các chu trình sinh học như phát triển lưới thức ăn từ đó cấp dưỡng chất nuôi thảm thực vật. Thảm thực vật thông qua quá trình quang hợp chuyển hóa năng lượng từ mặt trời thành dưỡng chất nuôi lại hệ vi sinh vật tạo thành vòng tuần hoàn kín trong chu trình sống của hệ sinh thái. Ngoài ra chúng còn phân hủy chất thải hữu cơ làm dưỡng chất cho cây trồng cũng như lưới thức ăn để luôn duy trì tính đa dạng sinh học của hệ sinh thái.

Mang luoi thuc an trong dat
Mạng lưới thức ăn trong đất

II. Thực trạng môi trường hiện nay

Trước thực trạng, phát triển kinh tế nóng, đô thị hoá, khai thác tài nguyên, và lạm dụng hóa chất đã gây ra sự tổn hại nghiêm trọng đến sự đa dạng của các loài vi sinh vật. Điều này ảnh hưởng đến mất cân bằng tự nhiên của hệ sinh thái và gây ra các vấn đề như suy thoái đất đai, ô nhiễm môi trường, và mất tính đa dạng sinh học.

o nhiem moi truong
Ô nhiễm môi trường

Chưa bao giờ cụm từ hợp tác cùng vi sinh vật lại trở nên ý nghĩa và quan trọng như lúc này. Đây cũng chính là đề tài được nhiều nhà khoa học và các tổ chức quan tâm với nỗ lực chung để đối phó với biến đổi khí hậu và ô nhiễm môi trường. Hợp tác cùng vi sinh vật để tạo ra các giải pháp sinh học bền vững đồng nghĩa với việc ta đã mang sự sống đi muôn nơi tới muôn loài.

III. Giun đất – trạm kiểm soát tự nhiên của tạo hóa

Trong quá trình nuôi giun xử lý ô nhiễm ở địa phương, chúng tôi đã phát hiện ra tiềm năng to lớn của giun đất. Giun đất có thể coi như một máy xử lý tự nhiên, biến đổi chất thải hữu cơ thành tài nguyên cho môi trường. Chúng đóng vai trò như chỉ thị về sự sống của đất; đất ở đâu có giun là đất có sự sống và ngược lại đất không có giun là đất chết hoặc đất nhiễm độc. Trong quá trình trải nghiệm, chúng tôi đã phát hiện ra một điều vô cùng đặc biệt, đó chính là hệ vi sinh vật hữu ích có trong dạ dày của giun đất và tồn tại trong phân giun. Trên khắp hệ sinh thái, vi sinh vật tồn tại ở khắp mọi nơi, đặc biệt là trong thảm thực vật, nơi chúng ta sinh sống. Chúng vô cùng đa dạng và phong phú, bao gồm cả các loài có lợi và có hại nhưng đều đóng góp vào các quá trình khác nhau. Tuy nhiên, khi chúng đi qua dạ dày của giun như đi qua một trạm kiểm soát tự nhiên của tạo hoá, chỉ còn lại những dòng hữu ích, nhóm lợi khuẩn.

he tieu hoa cua giun dat
Hệ tiêu hóa của giun đất

Nhờ sự phát hiện thú vị này, chúng tôi đã tập trung vào việc, nghiên cứu phân lập các dòng vi sinh vật hữu ích từ giun đất để ứng dụng trong mọi lĩnh vực. Chế phẩm được đặt tên: Chế phẩm sinh học R-LIFE (viết tắt Revive Life – phục hồi sự sống).

IV. Giới thiệu về chế phẩm sinh học R-LIFE (3 trong 1)

Phương pháp sản xuất chế phẩm sinh học R-LIFE sử dụng nguyên lý tuần hoàn sinh học để thủy phân protein kết hợp nhân cấy các vi sinh vật hữu ích từ giun. Sản phẩm cuối cùng là dịch (3 trong 1) bao gồm vi sinh vật hữu ích, axit amin và enzyme, với số lượng vi sinh và hàm lượng dinh dưỡng tối ưu giúp sản phẩm luôn tràn đầy năng lượng sống. Điều này giúp gia tăng hiệu quả sử dụng sản phẩm.

Đặc tính sinh học của Chế phẩm sinh học R-LIFE là rất đa dạng phong phú và có phạm trù ứng dụng rất rộng. “một cho tất cả, tất cả trong một” là bản chất của sản phẩm này. Nhưng, chúng tôi sẽ thận trọng tập trung nghiên cứu, ứng dụng cho các mô hình có tính thực tiễn cao. Cụ thể các dòng sản phẩm sau:

Hợp Tác Cùng Vi Sinh Vật Với Chế Phẩm Sinh Học R Life
Hợp Tác Cùng Vi Sinh Vật Với Chế Phẩm Sinh Học R Life

1. Quy trình ứng dụng xử lý chất thải rắn hữu cơ R-LIFE – Biến chất thải thành tài nguyên.

  • Theo thống kê mỗi năm hàng trăm triệu tấn chất thải rắn hữu cơ đang trực tiếp xả thải ra môi trường gây ô nhiễm nghiêm trọng, đây cũng chính là nguồn tài nguyên khổng lồ đang bị lãng phí.
  • Chế phẩm sinh học R-LIFE bao gồm các dòng lợi khuẩn hiếu khí và các dòng vi nấm hữu ích giúp xử lý chất thải rắn hữu cơ, tạo ra nguồn phân bón hữu cơ để tuần hoàn lại cho đất mẹ.

2. Quy trình ứng dụng giải độc, dưỡng đất R-LIFE – Biến đất bạc màu thành đất giàu dinh dưỡng

  • Với diện tích đất canh tác đa phần theo hướng thâm canh năng suất cao, lạm dụng hóa chất đã huỷ diệt phần lớn hệ vi sinh vật, lưới thức ăn để tạo ra sự sống trong đất.
  • Chế phẩm sinh học R-LIFE với hệ vi sinh hữu ích gồm các chủng vi khuẩn phân giải, kích thích và tạo kháng sinh tự nhiên được sử dụng đúng cách sẽ là công cụ lợi hại để thải độc và khôi phục thiết lập lại sự sống cho đất và thảm thực vật.

3. Quy trình ứng dụng xử lý chất thải lỏng R-LIFE – Biến nước ô nhiễm thành nước mang sự sống.

  • Nuôi trồng thuỷ sản theo hướng công nghiệp năng suất cao, lạm dụng quá nhiều hoá chất, xả thải bừa bãi đã gây ô nhiễm nghiêm trọng nguồn nước.
  • Chế phẩm sinh học R-LIFE với các dòng vi khuẩn phân hủy hiếu khí sẽ là vũ khí xử lý ô nhiễm nước thải chăn nuôi, ao nuôi thủy sản, các kênh mương.

4. Quy trình ứng dụng ủ thức ăn chăn nuôi R-LIFE

  • Phụ phẩm nông nghiệp sau thu hoạch và sau chế biến là một nguồn tài nguyên khổng lồ nhưng trên thực tế nguồn này đang không được khai thác triệt để và không đúng cách, một phần lớn đang thải ra môi trường gây ô nhiễm, lãng phí.
  • Chế phẩm sinh học R-LIFE cùng công nghệ tuần hoàn sinh học sẽ khai thác triệt để nguồn tài nguyên khổng lồ này.

Tuy nhiên, để sử dụng Chế phẩm sinh học R-LIFE một cách hiệu quả, chúng ta cần áp dụng đúng chủng loại và nguyên tắc quy luật cho từng mô hình thực tế. Chúng tôi sẽ có bài viết và video riêng biệt cho từng mô hình này, với hy vọng sử dụng chế phẩm sinh học R-LIFE sẽ là giải pháp đưa sự sống đi muôn nơi, tới muôn loài, giúp xử lý ô nhiễm môi trường, giúp cân bằng hệ sinh thái, đồng thời cũng là giải pháp thúc đẩy canh tác nông nghiệp thuận tự nhiên bền vững. Nó cũng là giải pháp biến rác thải thành tài nguyên tuần hoàn lại cho đất mẹ, duy trì và bảo tồn hệ sinh thái đa dạng, mang lại sự bình yên bền vững cho muôn loài. Hãy cùng chúng tôi hợp tác với chế phẩm sinh học R-LIFE để đưa sự sống đi muôn nơi tới muôn loài.

Bạn có thể tìm kiếm các bài viết khác tại đây và dưới đây là thông tin liên hệ với chúng tôi

Công ty TNHH Khoa học công nghệ nông nghiệp Làng Gióng

Địa chỉ: Đổng Xuyên, Đặng Xá, Gia Lâm, Hà Nội

Điện thoại: 0934 688 868

Email: [email protected]

Fanpage: Tuần Hoàn Xanh 

Để lại bình luận

Scroll to Top