Revive Life - phục hồi sự sống

R-LIFE
VỚI CHẾ PHẨM SINH HỌC
HỢP TÁC CÙNG VI SINH VẬT
Hợp tác cùng vi sinh vật với chế phẩm sinh học R-LIFE
Trong bối cảnh biến đổi khí hậu và ô nhiễm môi trường ngày càng trầm trọng, việc hợp tác cùng vi sinh vật trở nên cực kỳ quan trọng để cân bằng hệ sinh thái và duy trì phục hồi sự sống trên khắp mọi nơi.

Vi sinh vật, dù nhỏ bé và không thể nhìn thấy bằng mắt thường, nhưng chúng có vai trò vô cùng quan trọng trong các chu trình sinh học như phát triển lưới thức ăn từ đó cấp dưỡng chất nuôi thảm thực vật. Thảm thực vật thông qua quá trình quang hợp chuyển hóa năng lượng từ mặt trời thành dưỡng chất nuôi lại hệ vi sinh vật tạo thành vòng tuần hoàn kín trong chu trình sống của hệ sinh thái. Ngoài ra chúng còn phân hủy chất thải hữu cơ làm dưỡng chất cho cây trồng cũng như lưới thức ăn để luôn duy trì tính đa dạng sinh học của hệ sinh thái.

Trước thực trạng, phát triển kinh tế nóng, đô thị hoá, khai thác tài nguyên, và lạm dụng hóa chất đã gây ra sự tổn hại nghiêm trọng đến sự đa dạng của các loài vi sinh vật. Điều này ảnh hưởng đến mất cân bằng tự nhiên của hệ sinh thái và gây ra các vấn đề như suy thoái đất đai, ô nhiễm môi trường, và mất tính đa dạng sinh học.

Chưa bao giờ cụm từ hợp tác cùng vi sinh vật lại trở nên ý nghĩa và quan trọng như lúc này. Đây cũng chính là đề tài được nhiều nhà khoa học và các tổ chức quan tâm với nỗ lực chung để đối phó với biến đổi khí hậu và ô nhiễm môi trường. Hợp tác cùng vi sinh vật để tạo ra các giải pháp sinh học bền vững đồng nghĩa với việc ta đã mang sự sống đi muôn nơi tới muôn loài.

Trong quá trình nuôi giun xử lý ô nhiễm ở địa phương, chúng tôi đã phát hiện ra tiềm năng to lớn của giun đất. Giun đất có thể coi như một máy xử lý tự nhiên, biến đổi chất thải hữu cơ thành tài nguyên cho môi trường. Chúng đóng vai trò như chỉ thị về sự sống của đất; đất ở đâu có giun là đất có sự sống và ngược lại đất không có giun là đất chết hoặc đất nhiễm độc. Trong quá trình trải nghiệm, chúng tôi đã phát hiện ra một điều vô cùng đặc biệt, đó chính là hệ vi sinh vật hữu ích có trong dạ dày của giun đất và tồn tại trong phân giun. Trên khắp hệ sinh thái, vi sinh vật tồn tại ở khắp mọi nơi, đặc biệt là trong thảm thực vật, nơi chúng ta sinh sống. Chúng vô cùng đa dạng và phong phú, bao gồm cả các loài có lợi và có hại nhưng đều đóng góp vào các quá trình khác nhau. Tuy nhiên, khi chúng đi qua dạ dày của giun như đi qua một trạm kiểm soát tự nhiên của tạo hoá, chỉ còn lại những dòng hữu ích, nhóm lợi khuẩn.

Nhờ sự phát hiện thú vị này, chúng tôi đã tập trung vào việc, nghiên cứu phân lập các dòng vi sinh vật hữu ích từ giun đất để ứng dụng trong mọi lĩnh vực. Chế phẩm được đặt tên: Chế phẩm sinh học R-LIFE (viết tắt Revive Life - phục hồi sự sống).

Phương pháp sản xuất chế phẩm sinh học R-LIFE sử dụng nguyên lý tuần hoàn sinh học để thủy phân protein kết hợp nhân cấy các vi sinh vật hữu ích từ giun. Sản phẩm cuối cùng là dịch (3 trong 1) bao gồm vi sinh vật hữu ích, axit amin và enzyme, với số lượng vi sinh và hàm lượng dinh dưỡng tối ưu giúp sản phẩm luôn tràn đầy năng lượng sống. Điều này giúp gia tăng hiệu quả sử dụng sản phẩm.

Đặc tính sinh học của Chế phẩm sinh học R-LIFE là rất đa dạng phong phú và có phạm trù ứng dụng rất rộng. “một cho tất cả, tất cả trong một” là bản chất của sản phẩm này. Nhưng, chúng tôi sẽ thận trọng tập trung nghiên cứu, ứng dụng cho các mô hình có tính thực tiễn cao. Cụ thể các mô hình ứng dụng sau:

1. Quy trình ứng dụng xử lý chất thải rắn hữu cơ R-LIFE - Biến chất thải thành tài nguyên.
Theo thống kê mỗi năm hàng trăm triệu tấn chất thải rắn hữu cơ đang trực tiếp xả thải ra môi trường gây ô nhiễm nghiêm trọng, đây cũng chính là nguồn tài nguyên khổng lồ đang bị lãng phí.
Chế phẩm sinh học R-LIFE bao gồm các dòng lợi khuẩn hiếu khí và các dòng vi nấm hữu ích giúp xử lý chất thải rắn hữu cơ, tạo ra nguồn phân bón hữu cơ để tuần hoàn lại cho đất mẹ.
2. Quy trình ứng dụng giải độc, dưỡng đất R-LIFE - Biến đất bạc màu thành đất giàu dinh dưỡng
Với diện tích đất canh tác đa phần theo hướng thâm canh năng suất cao, lạm dụng hóa chất đã huỷ diệt phần lớn hệ vi sinh vật, lưới thức ăn để tạo ra sự sống trong đất.
Chế phẩm sinh học R-LIFE với hệ vi sinh hữu ích gồm các chủng vi khuẩn phân giải, kích thích và tạo kháng sinh tự nhiên được sử dụng đúng cách sẽ là công cụ lợi hại để thải độc và khôi phục thiết lập lại sự sống cho đất và thảm thực vật.
3. Quy trình ứng dụng xử lý chất thải lỏng R-LIFE – Biến nước ô nhiễm thành nước mang sự sống.
Nuôi trồng thuỷ sản theo hướng công nghiệp năng suất cao, lạm dụng quá nhiều hoá chất, xả thải bừa bãi đã gây ô nhiễm nghiêm trọng nguồn nước.
Chế phẩm sinh học R-LIFE với các dòng vi khuẩn phân hủy hiếu khí sẽ là vũ khí xử lý ô nhiễm nước thải chăn nuôi, ao nuôi thủy sản, các kênh mương.
4. Quy trình ứng dụng ủ thức ăn chăn nuôi R-LIFE
Phụ phẩm nông nghiệp sau thu hoạch và sau chế biến là một nguồn tài nguyên khổng lồ nhưng trên thực tế nguồn này đang không được khai thác triệt để và không đúng cách, một phần lớn đang thải ra môi trường gây ô nhiễm, lãng phí.
Chế phẩm sinh học R-LIFE cùng công nghệ tuần hoàn sinh học sẽ khai thác triệt để nguồn tài nguyên khổng lồ này.

Tuy nhiên, để sử dụng Chế phẩm sinh học R-LIFE một cách hiệu quả, chúng ta cần áp dụng đúng chủng loại và nguyên tắc quy luật cho từng mô hình thực tế. Chúng tôi sẽ có bài viết và video riêng biệt cho từng mô hình này, với hy vọng sử dụng chế phẩm sinh học R-LIFE sẽ là giải pháp đưa sự sống đi muôn nơi, tới muôn loài, giúp xử lý ô nhiễm môi trường, giúp cân bằng hệ sinh thái, đồng thời cũng là giải pháp thúc đẩy canh tác nông nghiệp thuận tự nhiên bền vững. Nó cũng là giải pháp biến rác thải thành tài nguyên tuần hoàn lại cho đất mẹ, duy trì và bảo tồn hệ sinh thái đa dạng, mang lại sự bình yên bền vững cho muôn loài. Hãy cùng chúng tôi hợp tác với chế phẩm sinh học R-LIFE để đưa sự sống đi muôn nơi tới muôn loài.

CHẾ PHẨM SINH HỌC R-LIFE

CÁC QUY TRÌNH ỨNG DỤNG:
(bấm vào từng quy trình để xem chi tiết)

1. Xử lý chất thải rắn hữu cơ (ủ phân)
Bước 1: Thiết kế khu vực ủ phân
- Xây dựng luống ủ có độ dốc 10-15% để thu nước rỉ ra từ đống ủ về bể lắng lọc, sau đó phần nước mặt sẽ được xả tràn sang bể sinh hóa (bể sục vi sinh).
- Lắp đặt hệ thống cấp khí: Từ máy thổi khí một đường cấp vào dàn thổi khí dưới đáy đống ủ và một đường cấp vào bể sinh hóa (bể sục vi sinh)
- Từ bể sục vi sinh, nước vi sinh được cấp lên dàn phun liên tục tưới cho đống ủ. dòng chảy của vi sinh sẽ tạo thành một vòng tuần hoàn khép kín để đảm bảo cho quá trình sinh hóa diễn ra không bị gián đoạn.Bước 2: Chuẩn hóa chất thải đầu vào.
- Phối trộn các chất thải(phân gia súc, gia cầm, rác thải đồng ruộng: rơm, dạ, lõi ngô, chấu nghiền,… ) sao cho đống ủ có độ ẩm từ 50-55%, tỉ lệ C/N:25-30/1 (Cacbon/Nito).
- Trong quá trình đảo trộn kết hợp phun đều chế phẩm sinh học R-LIFE đã nhân cấy thứ cấp vào đống ủ.Bước 3: Cấp liệu vào khu vực ủ.
- Đưa chất thải đã được chuẩn hóa vào luống ủ.
- Kích hoạt dàn thổi khí và dàn phun vi sinh cho đống ủ.

Bước 4: Theo dõi và điều chỉnh quá trình ủ

- Bổ sung dưỡng chất vi sinh và điều chỉnh hệ thống cấp khí để hệ vi sinh hoạt động tốt nhất. Tính liên tục và tuần hoàn của hệ thống giúp đảm bảo cho hệ vi sinh được đều đặn và ổn định trong quá trình lên men.
- Sau khoảng 3-5 ngày, đống ủ sẽ từ từ lên nhiệt, cho thấy vi sinh vật đang hoạt động phân giải mạnh . Nhiệt cao nhất có thể đạt 70 °C. Thời gian này hệ vi sinh vật phân giải chuyển hoá mạnh, cần theo dõi chặt chẽ để cấp vi sinh, dưỡng chất cùng nước cho phù hợp
- Sau khoảng 15-20 ngày, kiểm tra đống ủ nếu phân đã khô tơi xốp, đó là dấu hiệu của quá trình ủ đã thành công.- Khi thu hoạch thành phẩm, chỉ thu 1/3 hoặc 1/2 để bớt lại ủ gối đầu cho mẻ sau.
- Quy trình ủ sẽ liên tục được thu phân thành phẩm ra và cấp liệu mới vào, tuân thủ nguyên lý tuần hoàn gối đầu để cho hệ vi sinh luôn duy trì không bị gián đoạn giúp quá trình chuyển hóa phân giải được tốt nhất.

LƯU Ý:
Khi không có điều kiện lắp giàn thổi khí ta phải thường xuyên đảo đống ủ để hỗn hợp được cấp đủ oxy cho hệ vi sinh hoạt động.
1. Xử lý chất thải rắn hữu cơ (ủ phân)
Bước 1: Thiết kế khu vực ủ phân
- Xây dựng luống ủ có độ dốc 10-15% để thu nước rỉ ra từ đống ủ về bể lắng lọc, sau đó phần nước mặt sẽ được xả tràn sang bể sinh hóa (bể sục vi sinh).
- Lắp đặt hệ thống cấp khí: Từ máy thổi khí một đường cấp vào dàn thổi khí dưới đáy đống ủ và một đường cấp vào bể sinh hóa (bể sục vi sinh)
- Từ bể sục vi sinh, nước vi sinh được cấp lên dàn phun liên tục tưới cho đống ủ. dòng chảy của vi sinh sẽ tạo thành một vòng tuần hoàn khép kín để đảm bảo cho quá trình sinh hóa diễn ra không bị gián đoạn.

Bước 2: Chuẩn hóa chất thải đầu vào.
- Phối trộn các chất thải (phân gia súc, gia cầm, rác thải đồng ruộng: rơm, dạ, lõi ngô, chấu nghiền,… ) sao cho đống ủ có độ ẩm từ 50-55%, tỉ lệ C/N:25-30/1 (Cacbon/Nito).
- Trong quá trình đảo trộn kết hợp phun đều chế phẩm sinh học R-LIFE đã nhân cấy thứ cấp vào đống ủ.


Bước 3: Cấp liệu vào khu vực ủ.
- Đưa chất thải đã được chuẩn hóa vào luống ủ.
- Kích hoạt dàn thổi khí và dàn phun vi sinh cho đống ủ.


Bước 4: Theo dõi và điều chỉnh quá trình ủ
- Bổ sung dưỡng chất vi sinh và điều chỉnh hệ thống cấp khí để hệ vi sinh hoạt động tốt nhất. Tính liên tục và tuần hoàn của hệ thống giúp đảm bảo cho hệ vi sinh được đều đặn và ổn định trong quá trình lên men.
- Sau khoảng 3-5 ngày, đống ủ sẽ từ từ lên nhiệt, cho thấy vi sinh vật đang hoạt động phân giải mạnh . Nhiệt cao nhất có thể đạt 70 °C. Thời gian này hệ vi sinh vật phân giải chuyển hoá mạnh, cần theo dõi chặt chẽ để cấp vi sinh, dưỡng chất cùng nước cho phù hợp
- Sau khoảng 15-20 ngày, kiểm tra đống ủ nếu phân đã khô tơi xốp, đó là dấu hiệu của quá trình ủ đã thành công.
- Khi thu hoạch thành phẩm, chỉ thu 1/3 hoặc 1/2 để bớt lại ủ gối đầu cho mẻ sau.
- Quy trình ủ sẽ liên tục được thu phân thành phẩm ra và cấp liệu mới vào, tuân thủ nguyên lý tuần hoàn gối đầu để cho hệ vi sinh luôn duy trì không bị gián đoạn giúp quá trình chuyển hóa phân giải được tốt nhất.

LƯU Ý:
Khi không có điều kiện lắp giàn thổi khí ta phải thường xuyên đảo đống ủ để hỗn hợp được cấp đủ oxy cho hệ vi sinh hoạt động.
2. Cải tạo đất (Giải độc đất)
Theo thống kê của tổ chức Nông lương Liên Hợp Quốc (FAO) ước tính rằng chúng ta chỉ còn 60 năm nữa trước khi toàn bộ lớp đất mặt trên thế giới bị suy kiệt, các ước tính khác thấp nhất là 30 năm. Hiện nay có tới 64% đất nông nghiệp đang đối diện nguy cơ ô nhiễm từ thuốc trừ sâu, đến ⅓ diện tích đất trên hành tinh đang chịu sự suy thoái nghiêm trọng. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc đất bị nhiễm độc và suy thoái, nhưng qua tìm hiểu và nghiên cứu, nguyên nhân chính được xác định là do canh tác công nghiệp chạy theo mục tiêu năng suất cao, lạm dụng phân bón hóa học và thuốc bảo vệ thực vật, khiến hệ vi sinh vật và lưới thức ăn trong đất bị suy yếu, gây chai hoá và thiếu sự sống.

Để giải quyết vấn đề này, rất nhiều cá nhân và tổ chức đã cố gắng sử dụng nhiều chủng loại vi sinh vật và phương pháp khác nhau để giải độc và khôi phục đất, nhưng chi phí cao và thời gian rất dài. Hiểu rõ tình trạng đó, Chúng tôi đã tiến hành nghiên cứu và phân lập thành công Chế phẩm sinh học R-LIFE. Chế phẩm này kết hợp các dòng vi khuẩn và nấm có khả năng phân giải độc tố và chất thải hữu cơ. Các dòng vi khuẩn có khả năng cố định đạm và phân giải lân, đồng thời ức chế sự phát triển của các vi khuẩn gây hại, thúc đẩy phát triển của hệ vi sinh vật có ích và lưới thức ăn trong đất, tạo cân bằng hệ sinh thái và tăng cường sức đề kháng cho cây trồng.
Tuy nhiên, để đạt hiệu quả tối ưu trong việc giải độc và nuôi dưỡng đất, phương pháp vận hành mới là điều rất quan trọng. Sau nhiều năm nghiên cứu và thực nghiệm, chúng tôi đã tìm ra phương pháp tuần hoàn sinh học, tuân theo nguyên lý của tạo hóa để vận hành hệ vi sinh hoạt động hiệu quả và liên tục giải độc, nuôi dưỡng đất đang bị nhiễm độc. Kết quả của phương pháp này thực sự đáng kỳ vọng, khi các khu đất bị nhiễm độc đã khôi phục sự sống trong thời gian ngắn.
1. Ứng dụng cho mô hình sản xuất nông nghiệp có hệ thống tưới tiêu tự động.
Cơ chế vận hành: Nước được hút từ giếng lên bể xử lý trung tâm, bể này được lắp đặt hệ thống sục oxy nano kết hợp với hệ vi sinh. Khi hệ thống tưới phun tuần hoàn liên tục, nước sẽ đóng vai trò của người vận chuyển đưa oxy nano cùng hệ vi sinh, nhóm lợi khuẩn ngấm và hút dần về giếng nước theo lực hút (hút về giếng – bơm lên bể xử lý – tưới phun lên bề mặt đất – ngấm hút về giếng) liên tục thanh tẩy liên tục rửa trôi tuần hoàn kín theo một chu kỳ liên tục. Như vậy một thời gian ngắn sẽ làm thay đổi cấu trúc đất, giúp hệ vi sinh và oxy có mặt ở khắp mọi nơi trong phạm vi xử lý để phát triển thành một hệ vi sinh đa dạng có trật tự giúp hệ thực vật, động vật nhờ đó nhanh chóng được hồi phục để rồi tương tác dinh dưỡng, năng lượng với hệ vi sinh vật của đất thành một vòng tuần hoàn kín của hệ sinh thái.(Phương pháp tuần hoàn sinh học giải độc, nuôi dưỡng đất)
2. Ứng dụng cho mô hình sản xuất nông nghiệp chưa có hệ thống tưới tiêu tự động.
- Tạo lớp che phủ cho đất bằng các mùn bã hữu cơ( rơm, dạ, cỏ cây, …).
- Từ chế phẩm vi sinh thứ cấp, pha với tỉ lệ nước 1:10 phun tưới đều bao phủ lên bề mặt đất đã có lớp che phủ. Mục đích tạo điều kiện thuận lợi cho vi sinh vật phát triển. Phun tưới hằng ngày vào buổi sáng sớm và chiều mát, để vi sinh không bị ảnh hưởng dưới tác động của ánh nắng mặt trời.
- Như vậy một thời gian ngắn sẽ làm thay đổi cấu trúc đất, giúp hệ vi sinh có mặt ở khắp mọi nơi trong phạm vi xử lý để phát triển thành một hệ vi sinh đa dạng có trật tự giúp hệ thực vật, động vật nhờ đó nhanh chóng được hồi phục để rồi tương tác dinh dưỡng, năng lượng với hệ vi sinh vật của đất.
Chúng tôi tin rằng, trước tình trạng đất canh tác ở mọi vùng miền đều đang đối mặt với nguy cơ nhiễm độc và thoái hoá, Chế phẩm sinh học R-LIFE với các tính năng ưu việt và phương pháp tuần hoàn sinh học giải độc và nuôi dưỡng đất sẽ là một giải pháp hiệu quả cho công cuộc này.
Chúng tôi sẵn lòng chia sẻ và học hỏi cùng bà con một cách chân thành, nhằm bảo vệ cân bằng hệ sinh thái đa dạng và phát triển một nền nông nghiệp thuận tự nhiên và bền vững.
2. Cải tạo đất (Giải độc đất)
Theo thống kê của tổ chức Nông lương Liên Hợp Quốc (FAO) ước tính rằng chúng ta chỉ còn 60 năm nữa trước khi toàn bộ lớp đất mặt trên thế giới bị suy kiệt, các ước tính khác thấp nhất là 30 năm. Hiện nay có tới 64% đất nông nghiệp đang đối diện nguy cơ ô nhiễm từ thuốc trừ sâu, đến ⅓ diện tích đất trên hành tinh đang chịu sự suy thoái nghiêm trọng. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc đất bị nhiễm độc và suy thoái, nhưng qua tìm hiểu và nghiên cứu, nguyên nhân chính được xác định là do canh tác công nghiệp chạy theo mục tiêu năng suất cao, lạm dụng phân bón hóa học và thuốc bảo vệ thực vật, khiến hệ vi sinh vật và lưới thức ăn trong đất bị suy yếu, gây chai hoá và thiếu sự sống.

Để giải quyết vấn đề này, rất nhiều cá nhân và tổ chức đã cố gắng sử dụng nhiều chủng loại vi sinh vật và phương pháp khác nhau để giải độc và khôi phục đất, nhưng chi phí cao và thời gian rất dài. Hiểu rõ tình trạng đó, Chúng tôi đã tiến hành nghiên cứu và phân lập thành công Chế phẩm sinh học R-LIFE. Chế phẩm này kết hợp các dòng vi khuẩn và nấm có khả năng phân giải độc tố và chất thải hữu cơ. Các dòng vi khuẩn có khả năng cố định đạm và phân giải lân, đồng thời ức chế sự phát triển của các vi khuẩn gây hại, thúc đẩy phát triển của hệ vi sinh vật có ích và lưới thức ăn trong đất, tạo cân bằng hệ sinh thái và tăng cường sức đề kháng cho cây trồng.
Tuy nhiên, để đạt hiệu quả tối ưu trong việc giải độc và nuôi dưỡng đất, phương pháp vận hành mới là điều rất quan trọng. Sau nhiều năm nghiên cứu và thực nghiệm, chúng tôi đã tìm ra phương pháp tuần hoàn sinh học, tuân theo nguyên lý của tạo hóa để vận hành hệ vi sinh hoạt động hiệu quả và liên tục giải độc, nuôi dưỡng đất đang bị nhiễm độc. Kết quả của phương pháp này thực sự đáng kỳ vọng, khi các khu đất bị nhiễm độc đã khôi phục sự sống trong thời gian ngắn.
1. Ứng dụng cho mô hình sản xuất nông nghiệp có hệ thống tưới tiêu tự động.
Cơ chế vận hành: Nước được hút từ giếng lên bể xử lý trung tâm, bể này được lắp đặt hệ thống sục oxy nano kết hợp với hệ vi sinh. Khi hệ thống tưới phun tuần hoàn liên tục, nước sẽ đóng vai trò của người vận chuyển đưa oxy nano cùng hệ vi sinh, nhóm lợi khuẩn ngấm và hút dần về giếng nước theo lực hút (hút về giếng – bơm lên bể xử lý – tưới phun lên bề mặt đất – ngấm hút về giếng) liên tục thanh tẩy liên tục rửa trôi tuần hoàn kín theo một chu kỳ liên tục. Như vậy một thời gian ngắn sẽ làm thay đổi cấu trúc đất, giúp hệ vi sinh và oxy có mặt ở khắp mọi nơi trong phạm vi xử lý để phát triển thành một hệ vi sinh đa dạng có trật tự giúp hệ thực vật, động vật nhờ đó nhanh chóng được hồi phục để rồi tương tác dinh dưỡng, năng lượng với hệ vi sinh vật của đất thành một vòng tuần hoàn kín của hệ sinh thái.(Phương pháp tuần hoàn sinh học giải độc, nuôi dưỡng đất)
2. Ứng dụng cho mô hình sản xuất nông nghiệp chưa có hệ thống tưới tiêu tự động.
- Tạo lớp che phủ cho đất bằng các mùn bã hữu cơ( rơm, dạ, cỏ cây, …).
- Từ chế phẩm vi sinh thứ cấp, pha với tỉ lệ nước 1:10 phun tưới đều bao phủ lên bề mặt đất đã có lớp che phủ. Mục đích tạo điều kiện thuận lợi cho vi sinh vật phát triển. Phun tưới hằng ngày vào buổi sáng sớm và chiều mát, để vi sinh không bị ảnh hưởng dưới tác động của ánh nắng mặt trời.
- Như vậy một thời gian ngắn sẽ làm thay đổi cấu trúc đất, giúp hệ vi sinh có mặt ở khắp mọi nơi trong phạm vi xử lý để phát triển thành một hệ vi sinh đa dạng có trật tự giúp hệ thực vật, động vật nhờ đó nhanh chóng được hồi phục để rồi tương tác dinh dưỡng, năng lượng với hệ vi sinh vật của đất.
Chúng tôi tin rằng, trước tình trạng đất canh tác ở mọi vùng miền đều đang đối mặt với nguy cơ nhiễm độc và thoái hoá, Chế phẩm sinh học R-LIFE với các tính năng ưu việt và phương pháp tuần hoàn sinh học giải độc và nuôi dưỡng đất sẽ là một giải pháp hiệu quả cho công cuộc này.
Chúng tôi sẵn lòng chia sẻ và học hỏi cùng bà con một cách chân thành, nhằm bảo vệ cân bằng hệ sinh thái đa dạng và phát triển một nền nông nghiệp thuận tự nhiên và bền vững.
3. Xử lý ô nhiễm nước và ô nhiễm ao nuôi
Chăn nuôi thủy sản hiện đang là một ngành kinh tế phát triển mạnh mẽ. Xuất khẩu thủy sản năm 2022 đã đạt con số kỷ lục 11 tỷ USD, tăng 23,8% so với năm 2021 và vượt xa kế hoạch (nguồn: báo QĐND ngày 14/1/2023). Tuy nhiên, song song với việc phát triển thì luôn xảy ra hệ luỵ là ô nhiễm môi trường ao nuôi. Chính việc này cũng là yếu tố cốt lõi quyết định thành hay bại của ngành nghề. Việc xử lý ô nhiễm môi trường ao nuôi trở nên cấp bách hơn bao giờ hết.
1. Nguyên nhân ô nhiễm và giải pháp truyền thống:Trong quá trình nghiên cứu, chúng tôi xác định hai nguyên nhân dẫn đến ô nhiễm môi trường ao nuôi:
• Ô nhiễm từ môi trường bên ngoài: Xả thải không được kiểm soát, tác động của thiên tai, và ô nhiễm tổng hợp từ môi trường xung quanh.
• Ô nhiễm nội tại từ ao nuôi: Sự phát triển chăn nuôi công nghiệp với lượng lớn cá thể, thức ăn chứa nhiều chất kích thích tăng trưởng chậm tiêu hóa, tạo nguồn phân thải rất lớn. Sự tích tụ chất thải ở đáy ao tạo môi trường kỵ khí cho nhóm hại khuẩn và dịch bệnh phát triển.
Hiện các giải pháp truyền thống đều không khắc phục được các tình trạng trên một cách triệt để như:
• Dùng cơ chế tiêu diệt, sử dụng hóa chất diệt khuẩn (diệt được chủng có hại nhưng cũng diệt luôn nhiều chủng hữu ích)
• Các biện pháp sinh học đa phần sử dụng các chủng vi sinh chưa phù hợp, thiết bị cấp oxy cho ao nuôi cùng phương pháp vận hành chưa đúng nguyên lý tạo cho ao nuôi luôn bị tách lớp phân tầng khiến hệ vi sinh và oxy phân bố không đều, không xuống được đáy, chất thải không được phân giải, chuyển hóa sẽ luôn tồn đọng nơi đáy ao tạo môi trường kỵ khí cho nhóm hại khuẩn hoạt động gây nên dịch bệnh.
• Thiếu các biện pháp phòng ngừa độc hại từ bên ngoài một cách bài bản.
2. Phương pháp tuần hoàn sinh học - Giải pháp tối ưu:
• Chế phẩm sinh học R-LIFE được nhân lên tại bình nhân cấy tự động, hội tụ đầy đủ các chủng vi sinh hữu ích cùng vi sinh vật bản địa, kết hợp với thiết bị 2 trong 1 vừa cấp oxy vừa tạo dòng chảy luôn vận hành theo nguyên lý tuần hoàn giúp ao nuôi luôn chuyển động đồng nhất, đưa hệ vi sinh cùng oxy nano hiện diện đều khắp mọi nơi từ tầng nước mặt tới tầng nước đáy để chuyển hóa thanh lọc chất thừa và cân bằng hàm dưỡng chất trong ao nuôi.
• Chất thừa thải được lấy qua đường siphon đáy chuyển về bể tuần hoàn xử lý chuyển hoá triệt để chất thải rắn thành phân hữu cơ vi sinh, phần nước được tịnh hoá xử lý cân bằng các yếu tố được tuần hoàn lại cho ao nuôi.

* Lợi ích của phương pháp tuần hoàn sinh học:
• Phân giải và loại bỏ chất độc và dư thừa trong ao nuôi.
• Duy trì môi trường ao nuôi luôn trong lành, đảm bảo cung cấp đủ oxy và dưỡng chất.
• Tăng năng suất và chất lượng sản phẩm thủy sản.
• Giảm tình trạng ô nhiễm môi trường, bảo vệ nguồn tài nguyên nước.
3. Kết luận.
Phương pháp tuần hoàn sinh học đã được chúng tôi nghiên cứu và thực nghiệm nhiều lần. Đây là giải pháp toàn diện và hiệu quả cho việc xử lý ô nhiễm môi trường ao nuôi, giúp môi trường luôn cân bằng góp phần tạo ra năng suất và chất lượng sản phẩm được ổn định, giúp ngành nghề phát triển bền vững. Hy vọng đây sẽ là giải pháp được chia sẻ để lan tỏa tới nhiều vùng miền.
3. Xử lý ô nhiễm nước và ô nhiễm ao nuôi
Chăn nuôi thủy sản hiện đang là một ngành kinh tế phát triển mạnh mẽ. Xuất khẩu thủy sản năm 2022 đã đạt con số kỷ lục 11 tỷ USD, tăng 23,8% so với năm 2021 và vượt xa kế hoạch (nguồn: báo QĐND ngày 14/1/2023). Tuy nhiên, song song với việc phát triển thì luôn xảy ra hệ luỵ là ô nhiễm môi trường ao nuôi. Chính việc này cũng là yếu tố cốt lõi quyết định thành hay bại của ngành nghề. Việc xử lý ô nhiễm môi trường ao nuôi trở nên cấp bách hơn bao giờ hết.
1. Nguyên nhân ô nhiễm và giải pháp truyền thống:Trong quá trình nghiên cứu, chúng tôi xác định hai nguyên nhân dẫn đến ô nhiễm môi trường ao nuôi:
• Ô nhiễm từ môi trường bên ngoài: Xả thải không được kiểm soát, tác động của thiên tai, và ô nhiễm tổng hợp từ môi trường xung quanh.
• Ô nhiễm nội tại từ ao nuôi: Sự phát triển chăn nuôi công nghiệp với lượng lớn cá thể, thức ăn chứa nhiều chất kích thích tăng trưởng chậm tiêu hóa, tạo nguồn phân thải rất lớn. Sự tích tụ chất thải ở đáy ao tạo môi trường kỵ khí cho nhóm hại khuẩn và dịch bệnh phát triển.
Hiện các giải pháp truyền thống đều không khắc phục được các tình trạng trên một cách triệt để như:
• Dùng cơ chế tiêu diệt, sử dụng hóa chất diệt khuẩn (diệt được chủng có hại nhưng cũng diệt luôn nhiều chủng hữu ích)
• Các biện pháp sinh học đa phần sử dụng các chủng vi sinh chưa phù hợp, thiết bị cấp oxy cho ao nuôi cùng phương pháp vận hành chưa đúng nguyên lý tạo cho ao nuôi luôn bị tách lớp phân tầng khiến hệ vi sinh và oxy phân bố không đều, không xuống được đáy, chất thải không được phân giải, chuyển hóa sẽ luôn tồn đọng nơi đáy ao tạo môi trường kỵ khí cho nhóm hại khuẩn hoạt động gây nên dịch bệnh.
• Thiếu các biện pháp phòng ngừa độc hại từ bên ngoài một cách bài bản.
2. Phương pháp tuần hoàn sinh học - Giải pháp tối ưu:
• Chế phẩm sinh học R-LIFE được nhân lên tại bình nhân cấy tự động, hội tụ đầy đủ các chủng vi sinh hữu ích cùng vi sinh vật bản địa, kết hợp với thiết bị 2 trong 1 vừa cấp oxy vừa tạo dòng chảy luôn vận hành theo nguyên lý tuần hoàn giúp ao nuôi luôn chuyển động đồng nhất, đưa hệ vi sinh cùng oxy nano hiện diện đều khắp mọi nơi từ tầng nước mặt tới tầng nước đáy để chuyển hóa thanh lọc chất thừa và cân bằng hàm dưỡng chất trong ao nuôi.
• Chất thừa thải được lấy qua đường siphon đáy chuyển về bể tuần hoàn xử lý chuyển hoá triệt để chất thải rắn thành phân hữu cơ vi sinh, phần nước được tịnh hoá xử lý cân bằng các yếu tố được tuần hoàn lại cho ao nuôi.

* Lợi ích của phương pháp tuần hoàn sinh học:
• Phân giải và loại bỏ chất độc và dư thừa trong ao nuôi.
• Duy trì môi trường ao nuôi luôn trong lành, đảm bảo cung cấp đủ oxy và dưỡng chất.
• Tăng năng suất và chất lượng sản phẩm thủy sản.
• Giảm tình trạng ô nhiễm môi trường, bảo vệ nguồn tài nguyên nước.
3. Kết luận.
Phương pháp tuần hoàn sinh học đã được chúng tôi nghiên cứu và thực nghiệm nhiều lần. Đây là giải pháp toàn diện và hiệu quả cho việc xử lý ô nhiễm môi trường ao nuôi, giúp môi trường luôn cân bằng góp phần tạo ra năng suất và chất lượng sản phẩm được ổn định, giúp ngành nghề phát triển bền vững. Hy vọng đây sẽ là giải pháp được chia sẻ để lan tỏa tới nhiều vùng miền.
4. Ủ thức ăn chăn nuôi
1. Tài nguyên tiềm năng từ phụ phẩm nông nghiệp.
Phụ phẩm nông nghiệp sau thu hoạch và chế biến có thể trở thành nguồn tài nguyên quý giá nếu được xử lý đúng cách. Chúng có thể được chuyển đổi thành nguồn thức ăn chi phí thấp cho ngành chăn nuôi.
Thực trạng hiện nay, phần lớn phụ phẩm nông nghiệp đang bị lãng phí, đa phần thải ra môi trường gây ô nhiễm. Phần còn lại xử lý không đúng cách, chủ yếu bằng phương pháp hóa học hoặc sấy khô, dẫn đến hiệu quả thấp.
2. Giải pháp sinh học: Chế phẩm R-LIFE cùng quy trình tuần hoàn sinh học.
Chế phẩm sinh học R-LIFE, khi kết hợp với phương pháp lên men không điểm dừng (tuần hoàn sinh học), sẽ là giải pháp (dùng tự nhiên chuyển hóa tự nhiên) giúp chúng ta tận dụng hiệu quả nguồn tài nguyên khổng lồ này. Chuyển hóa thành nguồn thức ăn chăn nuôi giá rẻ, đồng nghĩa giảm thiểu ô nhiễm môi trường.
3. Phương pháp xử lý.
Đối với quy mô nhỏ:
1. Lên men ẩm đảo trộn.

2. Lên men lỏng có sục khí.


Đối với quy mô lớn:
1. Bể lên men không điểm dừng, tuần hoàn sinh học.2. Bể thủy phân, tuần hoàn sinh học.4. Kết Luận.
Chế phẩm sinh học R-LIFE kết hợp các quy trình tuần hoàn sinh học hy vọng sẽ là giải pháp hiệu quả, khai thác triệt để nguồn tài nguyên to lớn này, tái tạo thành thức ăn chăn nuôi với chi phí thấp, phát triển ngành chăn nuôi ngành kinh tế mũi nhọn và cùng là giải pháp hiểu quả để bảo vệ môi trường.
4. Ủ thức ăn chăn nuôi
1. Tài nguyên tiềm năng từ phụ phẩm nông nghiệp.
Phụ phẩm nông nghiệp sau thu hoạch và chế biến có thể trở thành nguồn tài nguyên quý giá nếu được xử lý đúng cách. Chúng có thể được chuyển đổi thành nguồn thức ăn chi phí thấp cho ngành chăn nuôi.
Thực trạng hiện nay, phần lớn phụ phẩm nông nghiệp đang bị lãng phí, đa phần thải ra môi trường gây ô nhiễm. Phần còn lại xử lý không đúng cách, chủ yếu bằng phương pháp hóa học hoặc sấy khô, dẫn đến hiệu quả thấp.
2. Giải pháp sinh học: Chế phẩm R-LIFE cùng quy trình tuần hoàn sinh học.
Chế phẩm sinh học R-LIFE, khi kết hợp với phương pháp lên men không điểm dừng (tuần hoàn sinh học), sẽ là giải pháp (dùng tự nhiên chuyển hóa tự nhiên) giúp chúng ta tận dụng hiệu quả nguồn tài nguyên khổng lồ này. Chuyển hóa thành nguồn thức ăn chăn nuôi giá rẻ, đồng nghĩa giảm thiểu ô nhiễm môi trường.
3. Phương pháp xử lý.
Đối với quy mô nhỏ:
1. Lên men ẩm đảo trộn.

2. Lên men lỏng có sục khí.Đối với quy mô lớn:
1. Bể lên men không điểm dừng, tuần hoàn sinh học.2. Bể thủy phân, tuần hoàn sinh học.

4. Kết Luận.
Chế phẩm sinh học R-LIFE kết hợp các quy trình tuần hoàn sinh học hy vọng sẽ là giải pháp hiệu quả, khai thác triệt để nguồn tài nguyên to lớn này, tái tạo thành thức ăn chăn nuôi với chi phí thấp, phát triển ngành chăn nuôi ngành kinh tế mũi nhọn và cùng là giải pháp hiểu quả để bảo vệ môi trường.
Hướng dẫn nhân cấy vi sinh thứ cấp
Phương pháp nhân cấy bao gồm 3 bước.
Bước 1: Chọn vị trí nhân cấy, chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ.
Để đáp ứng cho vi sinh vật có điều kiện tối ưu phát triển ổn định, chúng ta cần chọn vị trí nhân cấy thoáng mát sao cho nhiệt độ luôn ổn định từ 18-25 độ và độ ẩm từ 40 - 70%.
Nguyên liệu: Chế phẩm sinh học R-LIFE 1 gói 500g hoặc 1 chai 500ml, rỉ mật 3kg, muối biển 500g, 100 lít nước sạch không Clo.
Thiết bị, dụng cụ: 1 máy sục khí 25W, 1 chậu nhựa khoảng 30 lít, 1 thùng nhựa dung tích >= 120 lít , 1 Thanh gỗ để khuấy
Bước 2: Thực hiện nhân cấy.
Cho toàn bộ nguyên liệu đã chuẩn bị từ bước 1 vào chậu nhựa cùng với 20 lít nước sạch không chứa Clo khuấy đều.
Đổ hỗn hợp dung dịch đã khuấy đều vào thùng nhựa có dung tích 120 lít, bổ sung thêm 80 lít nước, tiến hành cắm sục khí cấp oxy cho bình nhân cấy liên tục từ 6-12h.
Bước 3: Theo dõi, đánh giá qua màu sắc và mùi vị.
Theo dõi màu chuyển dần sang màu nâu cánh gián không còn mùi rỉ mật thay vào là mùi men thơm nhẹ hơi vị chua là biểu hiện vi sinh đang nhân sinh khối và tăng trưởng rất mạnh.
 Sau khoảng từ 10-12h tiếp theo, kiểm tra lúc nào dung dịch có mùi thơm, vị ngọt, màu vàng sẫm là quy trình nhân cấy đã thành công.
Lưu ý:
* Mục đích cấp oxy liên tục trong quá trình nhân cấy nhằm để tạo điều kiện tối ưu nhất cho các dòng vi sinh hiếu khí có lợi phát triển mạnh, đồng nghĩa đẩy lùi các dòng vi khuẩn kỵ khí có hại trong môi trường giàu oxy.
* Khi các chủng vi sinh hiếu khí có lợi tăng trưởng theo thời gian sẽ được thể hiện qua màu sắc, mùi vị của từng giai đoạn, vi sinh càng tăng trưởng mùi vị càng dễ chịu và màu sáng, bóng, ánh vàng, tràn đầy năng lượng sống.
* Khi sử dụng, luôn bớt lại 1/3 lượng vi sinh cũ để gối đầu cho quy trình nhân cấy lần sau được thuận lợi và ổn định.
Như vậy từ 500g hoặc 500ml chế phẩm R-LIFE gốc, Ta đã có 100 lít vi sinh thứ cấp để sử dụng.
Nhờ việc nhân cấy chế phẩm vi sinh thứ cấp từ vi sinh gốc R-LIFE chúng ta sẽ luôn có một lượng vi sinh hữu ích dồi dào để chủ động sử dụng với một chi phí tiết kiệm nhất. Biết cách nhân cấy vi sinh thứ cấp là dần biết cách hợp tác cùng vi sinh vật trong mọi mặt của cuộc sống nên điều này rất quan trọng. Hy vọng video này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về quy trình nhân cấy để áp dụng thành công trong công việc của mình.
Mọi thắc mắc hoặc cần hỗ trợ hãy liên hệ chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ chu đáo!
Chúc bà con thành công!

Phương pháp sản xuất chế phẩm R-LIFE
Chế phẩm R-Life là một sản phẩm tiên tiến, kết hợp những tinh hoa của công nghệ sinh học hiện đại để tạo ra một giải pháp vượt trội cho việc cải thiện và bảo vệ môi trường. Dưới đây là các bước và đặc điểm nổi bật trong phương pháp sản xuất Chế phẩm sinh học R-LIFE.
1. Nghiên cứu, phân lập hệ vi sinh từ giun đất
Chế phẩm R-LIFE hội tụ các dòng vi sinh vật hiếu khí được phân lập và chọn lọc kỹ lưỡng từ giun đất với hệ vi sinh đa dạng, cung cấp những chủng vi sinh vật mạnh mẽ có khả năng phân giải chất hữu cơ hiệu quả.
2. Quá trình sản xuất
Bể tuần hoàn sinh học: Quá trình này được lên men không điểm dừng tại bể bán cầu, liên tục thanh tẩy, liên tục hàm dưỡng kết hợp cùng công nghệ thủy phân protein để sản phẩm đạt tính tối ưu về chất lượng và hàm lượng. Sản phẩm thu được hội tụ 3 trong 1:
1. Hệ vi sinh hữu ích: Là nền tảng của sự sống, có mặt trong tất cả các chu trình sinh học, tạo nên sự sống cho muôn loài.
2. Axit amin tự nhiên: Là hợp chất cơ bản xây dựng nên Protein.
3. Enzyme tự nhiên: Là các Protein có chức năng như chất xúc tác để tăng tốc độ của các phản ứng sinh học.
Khi 3 thành phần trên được hợp nhất theo một tỷ lệ vàng của tự nhiên sẽ tạo nên một sản phẩm hoàn hảo, cân bằng và tràn đầy năng lượng sống.
Sản phẩm R-LIFE, nhờ công thức đặc biệt này, luôn tràn đầy nhựa sống, giúp gia tăng giá trị sử dụng nhiều lần.
Ủ tĩnh trong chum sành: chuyển hóa triệt để, bất hoạt hệ vi sinh
Quá trình lên men chậm rãi: Sản phẩm được sinh hóa từ từ đến khi chín hoàn toàn, đảm bảo dưỡng chất được chuyển hóa triệt để.
Dưỡng chất bền vững: Khi chín ngấu, hệ vi sinh chuyển sang dạng bào tử, giúp sản phẩm luôn ổn định và dễ bảo quản.

Sau quá trình này, ta thu được chế phẩm sinh học R-LIFE dạng dung dịch. Thành phẩm có mùi thơm nhẹ, màu vàng đỏ sáng bóng, và tràn đầy năng lượng sống. Sau đó được đưa vào thanh lọc, phân tích, kiểm nghiệm, thực nghiệm mới cho lưu hành.
Công nghệ sấy phun tầng sôi: Cùng tá dược và chất mang phù hợp, được sấy phun bởi công nghệ hiện đại (sấy phun tầng sôi nhiệt thấp) giúp sản phẩm giữ nguyên hệ vi sinh dạng bào tử mà không thay đổi tính chất. Sau đó sản phẩm được nghiền mịn, kiểm tra các chỉ số bởi thiết bị hiện đại, đạt chuẩn mới cho lưu hành.
Với quy trình sản xuất mang tính đặc trưng và độc đáo, hy vọng Chế phẩm sinh học R-LIFE sẽ là sản phẩm đặc dụng.
Chế phẩm sinh học R-Life là minh chứng cho sự kết hợp hoàn hảo giữa công nghệ sinh học và quy luật tự nhiên, tạo ra một sản phẩm có tính đa năng và đặc dụng. Tuy nhiên để sử dụng sản phẩm được hiệu quả thì phương pháp ứng dụng phù hợp mới là trọng số. Chúng tôi luôn đồng hành cùng các bạn để cụm từ “Hợp tác cùng vi sinh vật” đạt hiệu quả cao nhất!


TƯ VẤN SẢN PHẨM

Chế phẩm sinh học R-LIFE - Giải pháp sinh học toàn diện cho môi trường và nông nghiệp thuận tự nhiên. 
Mời bạn điền thông tin dưới đây để nhận tư vấn phù hợp nhất!
(*Vui lòng điền đúng thông tin)

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

🔔 Sau khi bạn gửi yêu cầu, chúng tôi sẽ gọi lại để tư vấn cho từng vấn đề cụ thể!

 Mr Thắng Giám Đốc: 0327840809

Hotline: 0934 688 868 (24/24)

CÔNG TY TNHH KHOA HỌC CÔNG NGHỆ NÔNG NGHIỆP LÀNG GIÓNG

Thôn Đổng Xuyên - Xã Đặng Xá - huyện Gia Lâm - TP Hà Nội
Hotline: 0934.688.868 (24/24)
Chế phẩm sinh học R-LIFE - Giải pháp toàn diện cho môi trường và nông nghiệp thuận tự nhiên. Sản phẩm có sẵn hoặc có nhận đặt hàng theo kích thước yêu cầu, có hỗ trợ COD (kiểm tra hàng mới thanh toán)

Thông tin đặt hàng của bạn đã được tiếp nhận

Chúng tôi sẽ gọi lại bạn để xác nhận đơn hàng & báo giá. Các sản phẩm bầu vải có sẵn ở kho hoặc đặt hàng theo kích thước yêu cầu, có hỗ trợ COD (Kiểm tra hàng mới thanh toán)